Tia hy vọng cho hòa bình ở Cyprus

Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yidirim đã tham gia cùng các nhà hoạt động ngoại giao quốc tế khác trong các cuộc hội đàm hòa bình ở Geneva, giữa các tín hiệu triển vọng hướng tới thống nhất hòn đảo Cyprus bị chia rẽ.

Tia hy vọng cho hòa bình ở Cyprus

Trong suốt các cuộc hội đàm, người dân đảo Cyprus gốc Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ cùng nhau tụ tập vì hòa bình ở vùng đệm Nicosia

 

Các nguồn tin LHQ cho biết họ đã không kỳ vọng ông Binali Yidirim sẽ tới, và sự xuất hiện của ông cho thấy tầm quan trọng của những cuộc hội đàm này đã được xem xét. Các cuộc hội đàm Geneva còn có sự góp mặt của Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cùng những người đồng cấp Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

 

đảo Cyprus

Nicosia (màu đỏ) - vùng ranh giới phân chia đảo Cyprus giữa cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ phía bắc đảo (CH Bắc Cyprus tự xưng của người Thổ Nhĩ Kỳ) với phần còn lại của đảo.

 

Các cộng đồng Cyprus gốc Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ đã bị chia rẽ kể từ năm 1974, trong năm đó quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã xâm chiếm đảo, theo sau là cuộc đảo chính của người Hy Lạp trên đảo Cyprus do các tướng lĩnh Hy Lạp hậu thuẫn.

 

Lãnh đạo người Cyprus Hy Lạp Nicos Anastasiades (trái) và thủ lĩnh Cyprus Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Akinci (phải) tham gia các cuộc hội đàm

 

NV

(theo BBC)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tia hy vọng cho hòa bình ở Cyprus

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT