DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tỉ lệ nhập viện do rung nhĩ gia tăng
BS P.Liên - 06:30 09/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, tỉ lệ bệnh nhân ở Mỹ bị rung nhĩ phải nhập viện tăng so với trước đây.

Tuy nhiên, một thông tin tốt là tỉ lệ sống sót cũng cao hơn. “Dịch vụ chăm sóc nội trú tích cực, đắt tiền mà chúng tôi đang cung cấp cho bệnh nhân rung nhĩ trong thời gian gần đây giúp giảm tỉ lệ tái nhập viện và tỉ lệ tử vong”, tác giả chính của nghiên cứu tiến sĩ James Freeman cho biết trong mục thông tin của Đại học Yale.

Freeman cho rằng việc sử dụng các cách điều trị mới hơn gia tăng trong thời gian nghiên cứu, bao gồm triệt đốt rung nhĩ qua đường ống thông và các thuốc, đã giúp cải thiện tình trạng tái nhập viện và tỉ lệ tử vong.

Rung nhĩ đặc trưng bởi sự rối loạn hình thành các xung động điện học của tim khiến tim đập bất thường, có thể làm tăng nguy cơ huyết khối và đột quỵ. Rối loạn này ảnh hưởng tới ít nhất 2,7 triệu người Mỹ và là vấn đề về tim hay gặp thứ 2 ở Mỹ.

Nhóm của Freeman đã xem xét dữ liệu Medicare 1999-2013 về những bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên bị rung nhĩ. Trong thời gian này, tỉ lệ nhập viện tăng gần 1% mỗi năm. Chi phí nằm viện cho những bệnh nhân này cũng gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, tỉ lệ tái nhập viện trong 30 ngày giảm. Tỉ lệ tử vong trong vòng 30 ngày sau khi nằm viện và tỉ lệ tử vong sau 1 năm cũng giảm.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Circulation.

BS P.Liên

(Theo Healthday)

Tin liên quan
Các thuốc chống đông trong điều trị rung nhĩ
SKĐS - Trên trang 4 báo Sức khoẻ&Đời sống số 108 đã đăng bài Rung nhĩ - rối loạn nhịp tim thường gặp của TS. BSCC. Phạm Quốc Khánh (Viện Phó Viện Tim mạch Quốc gia).
Rung nhĩ - Rối loạn nhịp tim thường gặp
SKĐS - Thống kê cho thấy bệnh nhân mắc rung nhĩ có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 5 lần người bình thường.
Dùng thuốc chống đông trong rung nhĩ và cách phòng ngừa đột quỵ
SKĐS - Phòng ngừa đột quỵ là mục tiêu hàng đầu trong điều trị rung nhĩ. Việc sử dụng các thuốc chống đông đã được chứng minh làm giảm có ý nghĩa nguy cơ nhồi máu não.
Những điều cần biết về rung nhĩ - rối loạn nhịp tim thường gặp
SKĐS - Bệnh nhân mắc rung nhĩ - một rối loạn nhịp tim nguy hiểm có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 5 lần người bình thường. Rung nhĩ là nguyên nhân trực tiếp gây ra khoảng 120,000 trường hợp nhồi máu não mỗi năm và chiếm 25% tổng số trường hợp đột quỵ não.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm