Thủy Tiên: “Đến giờ, tôi và Công Vinh vẫn chưa có ảnh cưới đúng nghĩa”

21-09-2015 2:33 PM | Văn hóa – Giải trí

Dù tiền đạo Công Vinh đã nhận lời tham gia bộ phim mới của vợ, nhưng ca sĩ Thủy Tiên cũng chưa hoàn toàn chắc chắn rằng Công Vinh sẽ đóng phim như kế hoạch. Với sự bận rộn của nghiệp cầu thủ, ngay cả ở thời khắc quan trọng của đời sống hôn nhân là chụp ng ảnh cưới, Công Vinh vẫn phải lỗi hẹn vào phút chót. “Cho đến bây giờ, dù đã tổ chức đám cưới nhưng cả hai vẫn chưa có cái hình cưới nào đúng nghĩa”, Thủy Tiên nói.

 Thủy Tiên: “Đến giờ, tôi và Công Vinh vẫn chưa có ảnh cưới đúng nghĩa”
Buổi họp báo khởi quay bộ phim diễn ra hôm 16/9 vừa qua không có mặt Công Vinh. Ảnh: TL

Đưa vợ 10 tỷ đồng để làm phim

Thông tin chàng tiền đạo xứ Nghệ Công Vinh sẽ tham gia một vai diễn trong bộ phim điện ảnh đầu tay do bà xã Thủy Tiên đóng vai trò sản xuất có tên “Điệp vụ 3 Lờ”. Theo ca sĩ Thủy Tiên thì việc Công Vinh tham gia bộ phim là chủ ý của cô. Cô đã mất khá nhiều thời gian thuyết phục ông xã tham gia một vai nhỏ trong phim vì muốn bộ phim đầu tay có dấu ấn của người cô yêu thương nhất.

Thực tế là khi mới hình thành kịch bản, vai diễn “khách mời” chỉ quay trong một ngày đã được biên kịch “đo ni đóng giày” riêng cho ca sĩ Noo Phước Thịnh. Tuy nhiên, khi phim chuẩn bị khởi quay thì Noo Phước Thịnh lại không sắp xếp được thời gian do lịch diễn tháng 9 của anh đã bị kín nên biên kịch đã phải thay đổi kịch bản để giao vai này cho một nhân vật khác. Trong thời điểm “nước sôi lửa bỏng”, Thủy Tiên đã “nài nỉ” Công Vinh đóng vai này. Chưa bàn tới việc một cầu thủ như Công Vinh có làm nên “cơm cháo” gì không khi thử sức với điện ảnh, song sự xuất hiện ở phút chót của chàng tiền đạo xứ Nghệ sinh năm 1985 cũng là một điều thú vị.

Nói về số tiền 10 tỷ đồng mà Công Vinh “ủng hộ” cho Thủy Tiên để đầu tư sản xuất bộ phim, Thủy Tiên cho biết, thực chất số tiền đó là “tiền nhà” của hai vợ chồng, nhưng chính Công Vinh là người đã chủ động đề xuất. “Từ trước đến nay, anh Vinh luôn tôn trọng và không bao giờ can thiệp quá sâu vào công việc của tôi. Chỉ cần tôi thực sự yêu thích, anh ấy sẽ ủng hộ tôi vô điều kiện. Thời gian đầu, khi vừa nảy ra ý tưởng làm phim và cầm kịch bản trên tay, tôi cũng đã tham khảo và nhờ anh Vinh góp ý. Anh ấy tỏ vẻ thích thú với câu chuyện trong phim và quyết ủng hộ tôi bằng cả vật chất lẫn tinh thần khiến tôi có thêm động lực để lấn sân lĩnh vực đầy mới mẻ này. Số tiền 10 tỷ mà anh Vinh đưa cho tôi thực chất là tiền của gia đình, nhưng chính anh ấy là người chủ động đề xuất tôi dùng số tiền đó để đầu tư sản xuất phim”, Thủy Tiên chia sẻ.

Chưa chắc chắn về vai diễn của Công Vinh

Liên hệ với Công Vinh để phỏng vấn anh về những chuyện xoay quay vai diễn đầu tay nhưng mất khá nhiều thời gian, phóng viên vẫn không thể liên lạc được. Thủy Tiên cho biết, Công Vinh đang cùng CLB Bình Dương có những ngày tập luyện khá căng thẳng tại Hà Nội để chuẩn bị cho giải đấu mới nên điện thoại luôn trong tình trạng “ngoài vùng phủ sóng”. Thủy Tiên cũng bày tỏ nỗi lo lắng rằng với lịch tập luyện như hiện nay, cô sợ ông xã sẽ khó lòng thu xếp được thời gian để đóng phim của vợ như kế hoạch.

“Trước đây, lịch chụp ảnh cưới lên kế hoạch từ rất lâu nhưng đùng một cái, khi chuẩn bị đi chụp thì anh Vinh lại có lịch thi đấu của đội tuyển nên phải gác lại. Cho đến bây giờ, dù đã tổ chức đám cưới nhưng cả hai vẫn chưa có cái hình cưới nào đúng nghĩa. Bây giờ cũng vậy, anh Vinh mang trọng trách rất lớn của một cầu thủ quốc gia nên sân cỏ vẫn là ưu tiên số một. Tôi đang rất lo vì dù vai của anh Vinh chỉ là khách mời, thời lượng quay chỉ diễn ra trong một ngày hoặc hơn một chút nhưng nếu lịch tập luyện dày đặc thì anh ấy không thể sắp xếp được. Việc tập luyện căng thẳng tới điện thoại không được phép nghe… huống hồ cho phép về quay phim. Tôi không biết anh ấy có thể tham gia được phim hay không nên cũng chưa dám nói gì nhiều về vai diễn của Vinh”, Thủy Tiên bày tỏ nỗi lo lắng.

Đề cập đến chuyện có nhiều người nhìn nhận việc Công Vinh đóng phim do Thủy Tiên làm nhà sản xuất tựa như việc “Công Vinh đá bóng, Thủy Tiên thổi còi”, bà xã của Công Vinh cho biết, nếu nghĩ đến việc ưu ái cho người nhà hay cố tình dùng bộ phim để đánh bóng thì cả cô lẫn ông xã đều chiếm trọn vai chính chứ không phải là vai phụ, chỉ xuất hiện rất ngắn. Thủy Tiên nhấn mạnh, đây là một dự án kinh doanh cực kỳ nghiêm túc với số tiền đầu tư không nhỏ nhưng độ rủi ro lại vô cùng cao. Nếu gặp bất kỳ một sự cố nào là cả ê-kíp đều bị ảnh hưởng. Bởi lý do đó mà cả cô lẫn Công Vinh chỉ dám đảm nhận một vai nhỏ trong phim để có dấu ấn của mình trong phim đầu tay. Vai nhỏ này không đòi hỏi phải là diễn viên chuyên nghiệp, không phải thoại nhiều và cũng không phải diễn đạt nội tâm sâu sắc nên ai cũng có thể đóng được. Tất nhiên, Thủy Tiên cũng không phủ nhận việc vợ chồng cô đóng phim còn là một cách để truyền thông cho bộ phim khi phim ra rạp.

Thủy Tiên khẳng định, việc cô chuyển hướng sang làm phim và rủ rê ông xã “nhón chân” sang showbiz không phải để dọn đường cho tương lai khi Công Vinh hết thời với sân cỏ sẽ có việc để làm mà việc kinh doanh phim là một đam mê khác của cô ngoài âm nhạc. Bộ phim “Điệp vụ 3 Lờ” cũng là ấp ủ của cô từ 3 năm trước chứ không phải là sự bột phát nhất thời. “Khi ngừng đá bóng, anh Vinh có kế hoạch riêng. Anh sẽ đi nước ngoài học để tiếp tục đóng góp công sức cho nền thể thao nước nhà. Mỗi người một nghiệp không thể buông bỏ được”, Thủy Tiên cho biết thêm.

Ngay khi ra mắt đoàn làm phim, cái tên “Điệp vụ 3 Lờ” đã gây tranh cãi vì tên gọi nhạy cảm, “câu khách rẻ tiền”. Tuy nhiên, với ca sĩ Thủy Tiên - nhà sản xuất của phim, thì “3 Lờ” hoàn toàn bình thường như mọi chữ cái khác. Nó là cách viết tắt tên của 3 vai chính, đó Lều (NSƯT Thành Lộc), Lủng (Huy Khánh), Lọt (Mạc Văn Khoa). Nếu có “nhạy cảm” thì là do suy diễn. Và dù có bị phản ứng nhưng ca sĩ Thủy Tiên cho biết, cô vẫn quyết tâm giữ tên này cho bộ phim. Phim dự kiến công chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào cuối tháng 12/2015

 

Theo H.T.Long (Gia Đình & Xã Hội)

 

 


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH