Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng làm gì sau khi được minh oan không ăn chặn tiền từ thiện?

24-01-2022 9:24 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên sau khi được minh oan không chiếm đoạt tiền từ thiện đã có những động thái phản ứng, được dư luận chú ý.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành có cần sao kê tài khoản từ thiện?Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành có cần sao kê tài khoản từ thiện?

SKĐS - Nghệ sĩ làm từ thiện bị cộng đồng mạng yêu cầu "sao kê tài khoản" nhận được sự quan tâm rất lớn những ngày qua. Câu hỏi được đặt ra: Nghệ sĩ có phải sao kê tài khoản khi sử dụng tiền ủng hộ của mọi người vào việc từ thiện hay không?

Ngày 23/1/2022, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an thông báo kết quả giải quyết tố giác về tội phạm liên quan đến ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC - diễn viên Trấn Thành, MC Đại Nghĩa.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng làm gì sau khi được minh oan không ăn chặn tiền từ thiện? - Ảnh 2.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an thông báo kết quả giải quyết tố giác về tội phạm liên quan đến ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC - diễn viên Trấn Thành, MC Đại Nghĩa. Các nghệ sĩ không có dấu hiệu phạm tội như tố cáo của một số cá nhân.

Căn cứ tài liệu, chúng cứ đã xác minh, thu thập, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, các cá nhân này không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020; nội dung các tin báo, tố giác không có dấu hiệu tội phạm, không có sự việc phạm tội.

Nhà chức trách không khởi tố vụ án hình sự. Điều này đồng nghĩa với việc ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành và Đại Nghĩa đã được minh oan trong việc quyên góp tiền từ thiện đã làm showbiz Việt dậy sóng trong năm 2021.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ không dừng lại cho đến khi những đối tượng vu khống nghệ sĩ ăn chặn từ thiện bị trừng phạt

Khi được minh oan, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã rất vui mừng và thực hiện livestream để chia sẻ với người hâm mộ. "Sau một thời gian dài phối hợp cùng các cơ quan chức năng để khẳng định sự minh bạch cho bản thân mình thì đến nay đã có kết quả: Hưng hoàn toàn vô tội, không hề làm bất kỳ điều gì vi phạm pháp luật hay sai trái với lòng mình", giọng ca Bình minh sẽ mang em đi cho biết.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng làm gì sau khi được minh oan không ăn chặn tiền từ thiện? - Ảnh 3.

Đàm Vĩnh Hưng trên sóng livestream tối 23/1/2022 chia sẻ về việc được minh oan trong lùm xùm từ thiện (Ảnh chụp màn hình).

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi lời cảm ơn các cơ quan chức năng đã ráo riết làm việc, xác minh các chứng cứ, các hoạt động từ thiện để có được câu trả lời thoả đáng cho tất cả các khán giả, mạnh thường quân đã đóng góp, quan tâm về sự việc này.

"Tôi cũng muốn nói thêm rằng những đối tượng đã livestream nhục mạ, vu khống Hưng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật tương xứng với hành vi mà họ đã thực hiện và câu chuyện vẫn đang được tiến hành đúng theo các thủ tục pháp lý. Hưng sẽ không dừng lại cho đến khi nào những đối tượng xấu đó bị trừng phạt và đền bù tất cả những tổn thất về công việc, tinh thần mà Hưng phải chịu đựng suốt thời gian qua", Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng làm gì sau khi được minh oan không ăn chặn tiền từ thiện? - Ảnh 4.

Trong đợt dịch lần thứ tư năm 2021 tại TP.HCM, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn tích cực làm từ thiện mặc dù những ồn ào của anh làm nóng dư luận.

Nam ca sĩ đồng thời chìa sẻ, mọi ồn ào về từ thiện sẽ chấm dứt tại đây và kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra đã là câu trả lời xác đáng nhất cho tất cả. Thông qua sự việc lần này, Đàm Vĩnh Hưng cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm từ thiện và sẽ vẫn tiếp tục làm theo cách của mình bằng tiền riêng để không phải gặp bất kỳ ồn ào nào tương tự như năm 2021 đầy sóng gió.

"Cảm ơn các mạnh thường quân và khán giả gần xa đã ủng hộ, tin tưởng tôi suốt thời gian qua. Hi vọng câu chuyện này sẽ khép lại mọi nghi ngờ dành cho anh chị em nghệ sĩ và tất cả chúng ta sẽ đón một năm mới thật nhiều niềm vui, tích cực", ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trải lòng.

Thủy Tiên hóa "thần tiên tỉ tỉ", nhiều người mong nữ ca sĩ giữ lời hứa

Không lên tiếng ngay đã được minh oan như Đàm Vĩnh Hưng nhưng ca sĩ Thủy Tiên cho thấy động thái vui vẻ. Vợ của cựu tuyển thủ Công Vinh đăng một bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Lê Thiện Viễn bấm máy. "Đủ nắng hoa sẽ nở", ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ và gửi đến khán giả những bức ảnh cho thấy nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung và trông như "thần tiên tỉ tỉ" trong các phim kiếm hiệp.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng làm gì sau khi được minh oan không ăn chặn tiền từ thiện? - Ảnh 5.

Sau khi được minh oan, ca sĩ Thủy Tiên đăng bộ ảnh mới cùng chia sẻ "Đủ nắng hoa sẽ nở".

Suốt thời gian qua, Thủy Tiên cho biết đã bị ảnh hưởng rất nhiều trong công việc do vướng vào lùm xùm thiếu minh bạch, bị tố ăn chặn tiền từ thiện của người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt năm 2020. Kể từ khi tung ra hơn 18.000 tờ sao kê tài khoản ngân hàng để chứng minh sự trong sạch, ca sĩ Thủy Tiên dường như mất hút trong showbiz và ít hoạt động trên mạng xã hội như trước.

Thủy Tiên từng chia sẻ sau khi tung sao kê tài khoản, một số cá nhân đã vu khống, bôi nhọ danh dự về việc hai vợ chồng ăn chặn tiền từ thiện, ảnh hưởng đến đời sống gia đình cũng như lợi ích kinh tế của Công Vinh – Thủy Tiên.

Thủy Tiên hóa "thần tiên tỉ tỉ" sau chuỗi ngày bị cộng đồng mạng hồ nghi mập mờ tiền từ thiện.

Vì vậy, với quyền công dân của mình, Công Vinh và Thủy Tiên sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. "Chúng tôi tin vào pháp luật. Vợ chồng tôi tin rằng không một ai có thể đứng trên pháp luật được. Bất kể đó là ai thì chúng tôi đều sẽ có đơn kiện. Chúng tôi tin pháp luật sẽ có những chế tài để xử lý những người đó", Thủy Tiên và Công Vinh nhấn mạnh.

Rất nhiều người mong rằng, Thủy Tiên và Công Vinh sẽ giữ lời hứa để đưa những "anh hùng bàn phím", "nữ hoàng livestream" và cá nhân, tổ chức đã vu khống hai người ra pháp luật để pháp luật trừng trị thích đáng. Bởi từ những hoài nghi, tin đồn nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện năm qua vừa làm xấu đi truyền thống tốt đẹp "tương thân tương ái", vừa ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, hình ảnh của Thủy Tiên nói riêng, các nghệ sĩ làm thiện nguyện nói chung.

Và thực tế cho thấy, các nghệ sĩ đã "sống dở chết dở" trong thời gian dài khi những tin đồn ăn chặn hàng trăm tỷ đồng tiền thiện không rõ từ đâu ập tới. Mong rằng khi được minh oan, các nghệ sĩ vẫn sẽ làm từ thiện và khi làm sẽ kín kẽ hơn, chuyên nghiệp hơn và góp phần làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành không ăn chặn tiền từ thiệnĐàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành không ăn chặn tiền từ thiện

SKĐS - Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa hồ hởi chia sẻ, đã được minh oan trong sự việc bị tố ăn chặn tiền từ thiện, từng làm dậy sóng dư luận trong năm 2021.


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH