DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thụy Sỹ điều tra thiết bị cấy ghép cột sống gây đau đớn cho người bệnh
H.Trà - 16:13 19/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các công tố viên Thụy Sỹ đã phát động điều tra về một vụ cấy ghép cột sống Cadisc L thất bại đã được Anh phê chuẩn.

Cấy ghép thay thế đĩa đệm do công ty công nghệ Ranier Technology có trụ sở ở Cambridge, Anh đã khiến khách hàng trên khắp châu Âu đau đớn, gẫy bên trong lưng và cần thêm phẫu thuật.

Tháng trước, BBC Panorama đã tiết lộ cấy ghép Cadisc L được phê chuẩn sử dụng ở người dù các bằng chứng từ nghiên cứu ở khỉ đầu chó cho thấy nó có thể thất bại. Nhà phẫu thuật chính Max Aebi, thuộc ủy ban tư vấn khoa học của Ranier đã cấy thiết bị cho ít nhất 7 bệnh nhân.

 

Thụy Sỹ điều tra thiết bị cấy ghép cột sống Cadisc L gây đau cho khách hàng

 

TS.Kasrsten Ritter-Lang, nhà phẫu thuật đã phải loại bỏ 70 thiết bị hỏng từ người các bệnh nhân ở phía bắc nước Đức, cho biết việc cấy ghép thiết bị này ở người là “điên rồ” sau khi ông đọc được báo cáo thí nghiệm trên khỉ.

Thiết bị trên được phê chuẩn sử dụng toàn châu Âu sau kết quả thử nghiệm đầu tiên của cơ quan tiêu chuẩn Anh quốc BSI, cơ quan này không hề có số liệu nghiên cứu trên khỉ. Thiết bị này đã không được chấp thuận sử dụng ở Mỹ.

Ranier đã thu hồi Cadisc L từ năm 2014, sau khi 29 bệnh nhân thử nghiệm lâm sàng có 32 phản ứng ngược, 6 ca phải phẫu thuật bỏ thiết bị. Không bệnh nhân nào ở Anh được phát hiện cho tới nay, 90% thiết bị được xuất khẩu vào châu Âu.

H.Trà

(theo BBC)

Tin chân bài
Mỹ điều tra nạn làm giá thuốc
SKĐS - Tổng chưởng lý của 45 bang tại Mỹ đã đồng loạt kiến nghị lên tòa án liên bang điều tra 18 hãng dược phẩm cùng các công ty con đã lũng đoạn thị trường giá thuốc.
Mỹ: Điều tra vụ lọt vi khuẩn chết người ra ngoài phòng thí nghiệm
Đây là loại vi khuẩn được xếp vào diện có thể sử dụng làm vũ khí sinh học.
Campuchia điều tra vụ nghi nhiễm HIV hàng loạt
Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã yêu cầu mở cuộc điều tra toàn diện vụ nghi nhiễm HIV hàng loạt tại một ngôi làng hẻo lánh ở tỉnh Battambang, tây bắc nước này.
Google Paris bị điều tra trốn thuế 1,6 tỷ euro
SKĐS - Những văn phòng của Google ở Paris đã bị cảnh sát bao vây trong một cuộc điều tra rửa tiền và gian lận thuế.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm