Thụy Điển sẽ không tiến hành điều tra nhà sáng lập WikiLeaks

Suckhoedoisong.vn - Thụy Điển sẽ không tiến hành vụ điều tra tội cưỡng hiếp đối với nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange. Bà Eva-Marie Persson, phó giám đốc cơ quan công tố cho biết bằng chứng buộc tội liên quan tới vụ tình nghi năm 2010 không đủ để chứng minh hành vi phạm tội.

Bà Eva-Marie Persson, phó giám đốc cơ quan công tố cho biết bằng chứng buộc tội liên quan tới vụ tình nghi năm 2010 không đủ để chứng minh hành vi  phạm tội.

 

Julian Assange, cựu nhân viên CIA tung ra hồ sơ WikiLeaks tiết lộ các thông tin động trời trong kho dữ liệu của CIA

Ông Juan Branco, một trong những luật sư của Julian Assange cho biết hiện giờ đang tập trung vào việc tránh để ông chủ WikiLeaks bị dẫn độ về Mỹ và cố gắng để Julian Assange sớm được trả tự do.

Các công tố viên đã thẩm vấn 7 nhân chứng, nhưng các bằng chứng không đủ để kết tội.

Luật sư Branco cũng cho biết Julian Assange (48 tuổi, gốc Australia) đang bị giam giữ ở Anh trong điều kiện rất tồi tệ. Ông ta bị giam giữ trong nhà tù dành cho khủng bố, bị cách ly 24h/ngày, không được tiếp xúc với máy tính hay bất kỳ phương tiện liên lạc nào.

Nếu bị dẫn độ về Mỹ, Julian Assange có thể bị kết án 175 năm tù vì tội gián điệp và hack hệ thống máy tính của chính phủ Mỹ.

H.Trà

(theo Reuters, EU News)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT