DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thụy Điển chia sẻ 1 triệu liều vắc xin COVID-19 cho sáng kiến COVAX
Hương Thảo - 18:23 04/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thụy Điển mới đây tuyên bố rằng, sẽ chia sẻ 1 triệu liều vắc xin COVID-19 cho sáng kiến COVAX, để hỗ trợ cho các nước nghèo...

 

Tổng Giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus hoan nghênh việc Chính phủ Thụy Điển tuyên bố chia sẻ 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca với COVAX để cung cấp cho những người có nguy cơ nhiễm COVID-19 ở các nước thu nhập thấp.

Đây là một hành động tuyệt vời cần được các chính phủ trên toàn thế giới nhân rộng và lặp đi lặp lại để đẩy nhanh việc triển khai công bằng vắc xin trên toàn cầu.

COVAX cần gấp 20 triệu liều trong quý 2 năm 2021 để bù đắp cho sự gián đoạn nguồn cung do nhu cầu tăng cao đối với vắc- xin ở Ấn Độ, nơi đặt trụ sở chính của COVAX về sản phẩm AstraZeneca.

Theo Tiến sĩ Tedros, sự hỗ trợ như vậy sẽ đảm bảo rằng người dân ở các quốc gia dễ bị tổn thương, đặc biệt là ở châu Phi, sẽ có thể nhận được liều thứ hai của họ thông qua sáng kiến COVAX. Sự hỗ trợ hào phóng của Thụy Điển là rất kịp thời vì nó đến vào thời điểm mà thế giới cần nó nhất.

WHO và các đối tác của tổ chức này đang vận động các quốc gia đóng góp các liều vắc-xin từ nguồn dự trữ của họ để tăng cường cung cấp vắc - xin cho COVAX, nhằm tăng cường độ bao phủ vắc- xin ở các nước có thu nhập thấp và đảm bảo dân số ở những nơi này nhận được liều thứ hai cần thiết. Một số quốc gia khác đã thực hiện các cam kết tương tự gần đây, bao gồm New Zealand và Pháp.

Hương Thảo

(Theo WHO 5/2021)

Tin liên quan
Điều cần biết về tác dụng phụ của vắc-xin COVID-19
SKĐS - Chủng ngừa vắc-xin COVID-19 là an toàn và việc chủng ngừa sẽ giúp bảo vệ bạn không phát triển bệnh COVID-19 nghiêm trọng và tử vong do COVID-19. Bạn có thể gặp một số tác dụng phụ nhẹ sau khi chủng ngừa đừng lo lắng, đó là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang được bảo vệ.
Sau tiêm chủng vắc-xin COVID-19: Cần kiêng khem gì?
SKĐS - Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến hiệu quả của vắc-xin COVID-19 hay không, là câu hỏi mà nhiều người quan tâm thời gian vừa qua.
Một liều vắc-xin COVID-19 đã làm giảm một nửa nguy cơ lây nhiễm cho gia đình
SKĐS - Một nghiên cứu mới được thực hiện trên quy mô lớn xác nhận rằng việc tiêm huyết thanh kháng COVID-19 đầu tiên từ Pfizer hoặc AstraZeneca có thể làm giảm gần một nửa sự lây truyền bệnh ở những người sống gần với người đã được tiêm phòng như trong gia đình chẳng hạn.
Trên 7.000 người được tiêm vắc xin COVID-19 tại Cao Bằng
SKĐS - Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cao Bằng cho biết, tính đến hết ngày 02/5 tỉnh Cao Bằng có trên 7.000 người được tiêm vắc xin COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm