DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thượng viện Mỹ dời thời gian mở phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump
Hà Anh - 11:41 09/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thượng viện Mỹ, ngày 8/2, thông báo sẽ tạm dừng phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump từ ngày 12/2 sang ngày 13/2 theo đề nghị của luật sư của ông Trump - ông David Schoen.

Cựu Tổng thống Donald Trump

Luật sư David Schoen đã gửi một bức thư tới lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer và các Thượng nghị sĩ hàng đầu khác yêu cầu hoãn xúc tiến tiến trình luận tội trong ngày lễ Sabbath, hay còn gọi là ngày Yên nghỉ của người Do Thái, kéo dài từ tối 12 đến tối 13/2. Ông David Schoen sẽ tuân thủ nghi lễ này.

Người phát ngôn Justin Goodman của Thượng nghị sĩ Chuck Schumer tuyên bố: “Chúng tôi tôn trọng yêu cầu của họ và dĩ nhiễn sẽ điều chỉnh thời gian tiến hành phiên tòa”, và nhấn mạnh hiện các cuộc thảo luận về cấu trúc của phiên tòa đang diễn ra.

Việc hoãn phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump 1 ngày đặt ra những vấn đề về thời điểm kết thúc phiên toàn, vốn sẽ bắt đầu tại Thượng viện vào ngày 9/2. Thượng viện hiện nay chưa có kế hoạch họp trong tuần sau ngày 14/2. Cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều cho biết họ hy vọng sẽ sớm tiến hành phiên tòa luận tội ông Trump.

Ông Trump trở thành Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội 2 lần khi Hạ viện ngày 13/1 đã thông qua một cáo buộc rằng ông đã kích động hành vi nổi dậy trong một cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol trước đó.  Theo Hiến pháp Mỹ, khi một Tổng thống đương nhiệm bị đưa ra xét xử luận tội, chánh án sẽ chủ trì quá trình tố tụng. Nhưng vì ông Trump không còn là Tổng thống, Chủ tịch thượng viện tạm quyền sẽ đảm nhiệm vai trò chủ yếu mang tính chất nghi thức này.

Hà Anh

(Theo CNN)

Tin liên quan
Ông Trump lại thua kiện bầu cử ở tòa án tại Pennsylvania
SKĐS - Một tòa án tối cao ở bang Pennsylvania lại bác bỏ vụ kiện kết quả bầu cử tổng thống Mỹ do những người ủng hộ ông Trump đưa ra.
Tuần sóng gió trên chính trường Mỹ: Ông Trump quyết “lật kèo” kết quả bầu cử Tổng thống
SKĐS - Ngày 6/1 tới, Quốc hội Mỹ do Phó Tổng thống Mike Pence chủ trì sẽ nhóm họp để kiểm phiếu bầu của cử tri đoàn và chính thức công bố Tổng thống mới của nước Mỹ. Đây là bước thủ tục cuối cùng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020. Trong khi đó, những người ủng hộ Tổng thống Trump tuyên bố sẽ biểu tình lớn trong 2 ngày 5 - 6/1 để đòi công bằng.
Tổng thống Trump ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô
SKĐS - Tổng thống Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho thủ đô Washington D.C. có hiệu lực từ 11-24/1. Tình trạng khẩn cấp diễn ra cả trong ngày Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên bố nhậm chức (ngày 20/1).
Trước giờ G chuyển giao quyền lực ở Mỹ - Tổng thống Trump phát biểu chia tay
SKĐS - Trong ngày cuối cùng tại vị Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu chia tay được ghi âm trước, trong đó ông không quên nhắc lại những thành tựu của mình đạt được về nền kinh tế và chính sách đối ngoại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm