DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thưởng thức 5 phim chuyển thể từ văn học Pháp nổi tiếng
Phạm Hoa - 18:26 28/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 1 – 6/12, Tuần lễ Từ trang sách đến màn ảnh do Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Trong sự kiện này, khán giả sẽ được thưởng thức 5 bộ phim nổi tiếng.

Đó là hai tập phim “Ba chàng lính ngự lâm” chuyển thể từ kiệt tác cùng tên của đại văn hào Pháp Alexandre Dumas (cha).

 

Xuyên suốt hai tập phim, khán giả sẽ đồng hành với chàng lính ngự lâm trẻ tuổi, hào hoa D'Artagnan cùng ba người bạn Athos, Porthos, Aramis và người hầu trung thành Planchet trong cuộc chiến chống lại Đức Hồng Y Richelieu và bè lũ tay sai.

 

Phim “Ngài bộ trưởng hài hước” được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của nhà văn Abel Lanzac. Cốt truyện kể bằng góc nhìn của một chàng học việc trong Bộ ngoại giao Pháp, xoay quanh chân dung của Alexandre Taillard de Worms - một người đàn ông cao lớn, bảnh bao và kiểu cách, người thu hút ánh nhìn của mọi phụ nữ, đồng thời cũng là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao của kinh đô ánh sáng.

Phim “Không gia đình” của đạo diễn Antoine Blossier là một trong những bộ phim chuyển thể được mong đợi nhất năm 2018, đặc biệt là với những người yêu thích cuốn sách “Sans Famille” của tác giả người Pháp Hector Malot.

 

Đặc biệt là tác phẩm của bậc thầy điện ảnh Jean-Luc Godard mang tên “Khinh miệt”, dựa trên tiểu thuyết Ý Il disprezzo năm 1954 của Alberto Moravia. Kiệt tác điện ảnh này thuộc trường phái “Nouvelle vague - Làn sóng mới” của Pháp. Đặt ra câu hỏi về mối xung đột giữa nghệ thuật và tính thương mại, những chuyển biến tinh vi của tình yêu giữa đàn ông và đàn bà, “Khinh miệt” được giới chuyên môn trên toàn thế giới đánh giá cao và dành nhiều lời ca ngợi.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Rạp chiếu phim thu nhỏ tại Bệnh viện K: Thêm món ăn tinh thần cho người bệnh
SKĐS - Điều trị ung thư là quá trình dài, không chỉ dừng lại ở việc thăm khám, điều trị mà còn là sự tận tâm chăm sóc và sẻ chia về tinh thần, đồng hành cùng người bệnh trên hành trình chiến thắng ung thư.
TP HCM: Dừng hoạt động rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar từ 18 giờ ngày 15/3
SKĐS - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo về việc tạm đóng cửa các rạp chiếu phim, quán bar, game online, các điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu từ 18 giờ ngày 15/3 nhằm hạn chế tụ tập đông người và hạn chế sự lây lan dịch bệnh COVID-19.
Hà Nội tạm đóng cửa rạp chiếu phim để phòng tránh COVID-19
SKĐS - Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội vừa có văn bản số 722 gửi UBND các quận, huyện, thị xã, trong đó đề cập việc tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố.
TP.Hồ Chí Minh: Tiếp tục dừng hoạt động sân khấu, rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar...
SKĐS - UBND.TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Văn bản số 1490/UBND-VX về tiếp tục công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm