Thương tâm bé gái có khổi u khổng lồ làm biến dạng khuôn mặt

19-11-2018 9:36 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Khoa Răng hàm mặt -Mắt - Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ của khoa vừa phẫu thuật thành công cho 1 bệnh nhi nữ 08 tháng tuổi có khối u kích thước lớn gây biến dạng vùng mặt.

Mẹ bệnh nhân cho biết, cháu xuất hiện u từ lúc mới sinh, ban đầu chỉ to bằng đầu ngón tay, sau to dần lên, hiện tại kích thước khối u khoảng 10 x 10 cm, bệnh nhi đã được điều trị ở 1 cơ sở y tế trong Sài Gòn từ lâu nay nhưng bệnh tình không đỡ.

Khối u tao gây biến dạng khuôn mặt bé

Sau đó, gia đình được người thân giới thiệu, mẹ cháu đã quyết định đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để khám và điều trị . Sau khi được cho làm các xét nghiệm, cận lâm sàng, các bác sĩ đã hội chẩn và thống nhất cần phải phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Sau phẫu thuật khối u hình dạng khuôn mặt của bé đã gần như bình thường (ảnh BVCC)

Bác sỹ Lê Xuân Thu - Trưởng khoa RHM- Mắt- người trực tiếp thực hiện kíp phẫu thuật cho biết: "Quá trình phẫu thuật khối u dày dính với các tổ chức xung quanh, khối u chạy sát tĩnh mạch cảnh nên việc bóc tách phải hết sức cẩn thận và gặp rất nhiều khó khăn, Việc chuẩn bị tỉ mỉ, quá trình theo dõi đầy đủ và chăm sóc toàn diện kết hợp sự chặt chẽ, nhịp nhàng trong toàn ekip là yếu tố tiên quyết giúp ca phẫu thuật thành công".

Sau phẫu thuật  khối u đã được được bóc tách trọn vẹn và bệnh nhi được tạo hình lại vùng mặt cổ, khuôn mặt trẻ đã gần như trở về kích thước bình thường.


Thiên Đức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH