Thưởng nóng 150 triệu đồng cho thí sinh đạt huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế

20-07-2022 2:07 PM | Xã hội

SKĐS - Sáng 20/7, Sở GD&ĐT TP.HCM đã khen thưởng nóng học sinh đoạt huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế (IBO) 2022. Tổng giá trị phần thưởng lên đến 150 triệu đồng.

Thí sinh đoạt huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế (IBO) năm 2022 là em Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Việt Phong là một trong 4 thí sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam đoạt huy chương vàng tại kỳ thi IBO 2022. Với thành tích này, Sở GD&ĐT TP.HCM đã quyết định thưởng nóng cùng bằng khen cho Nguyễn Việt Phong.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, đại diện cho sở trao phần quà 50 triệu đồng. Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, đại diện các thầy cô trong ban giám đốc sở và ban thường vụ trao phần quà 50 triệu đồng. Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, đại diện các phòng ban của sở trao phần quà 50 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, sau hàng chục năm, TP.HCM lại có một giải vàng Olympic môn hóa. Điều mà ngành giáo dục TP.HCM vô cùng tự hào về Nguyễn Việt Phong là dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em đã vượt qua để mang vinh quang về cho chính mình, thành phố và đất nước.

Sở GD&ĐT TP.HCM thưởng nóng 150 triệu đồng cho thí sinh đạt huy chương vàng IBO - Ảnh 1.

Nguyễn Việt Phong được thưởng nóng cùng bằng khen khi đạt được huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế (IBO) 2022.

"Đã rất lâu rồi, chúng ta mới có kỳ tích như vậy. Đây là sự nỗ lực của em Phong và các thầy cô, đơn vị. Tôi mong Phong tiếp tục phát huy năng lực, tài năng để có thể hoàn thành ước mơ của bản thân, giúp em và gia đình có điều kiện tốt hơn", Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM chia sẻ thêm.

Em Nguyễn Việt Phong chia sẻ dù đã 2 ngày trôi qua rồi, cảm xúc của em vẫn dâng trào và hạnh phúc. Nam sinh cho hay em biết ơn sự động viên của gia đình, bạn bè, sự giúp đỡ chỉ bảo của thầy cô, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Phong cho rằng những yếu tố đó giúp em đạt thành tích tốt tại IBO.

"Em cảm thấy hạnh phúc, hành trình đi theo môn chuyên luôn có chỗ dựa vững chắc từ gia đình và sự chỉ bảo tận tình của thầy cô. Em sẽ luôn cố gắng hơn nữa trong thời gian sắp tới", Nguyễn Việt Phong tâm sự.

Cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 có sự tham dự của hơn 326 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cả 4 học sinh của Đội tuyển quốc gia Việt Nam, bao gồm Việt Phong, đều giành huy chương. Với kết quả này, Việt Nam đứng thứ 2 thế giới sau đoàn chủ nhà Trung Quốc.
Hai thí sinh đoạt Huy chương Olympic quốc tế mong muốn trở thành bác sĩ giỏiHai thí sinh đoạt Huy chương Olympic quốc tế mong muốn trở thành bác sĩ giỏi

SKĐS - Phan Xuân Hành và Trương Văn Quốc Đạt - hai thí sinh vừa mang về Huy chương Vàng Olympic Hóa học và Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022 đều cho biết ước mơ sau này sẽ vào học ngành Y và trở thành những bác sĩ giỏi.


P.T
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH