DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thương hiệu bánh mì Việt giá 5 USD trên đất Mỹ
19:00 13/06/2014 GMT+7
Có giá phổ biến 5-5,5 USD mỗi ổ, bánh mì bán tại chuỗi cửa hàng do Lê Chiêu - một người Việt sáng lập và phát triển, đã trở thành biểu tượng cho món ăn bình dân này trên đất Mỹ.
  • Có giá phổ biến 5-5,5 USD mỗi ổ, bánh mì bán tại chuỗi cửa hàng do Lê Chiêu - một người Việt sáng lập và phát triển, đã trở thành biểu tượng cho món ăn bình dân này trên đất Mỹ.

  •  

  • Theo thông tin trên website chính thức của chuỗi cửa hàng bánh mì Lee’s Sandwiches, ông chủ Lê Chiêu đặt chân đến Mỹ vào năm 1980. Ban đầu, không nói được tiếng Anh, Lê Chiêu làm việc trong lò mổ và nhận mức lương 8 USD cho mỗi giờ làm việc.
  • Nhập mô tả cho ảnh

     

  • Quá trình phát triển thương hiệu bánh mì Việt trên đất Mỹ của doanh nhân này khởi nguồn từ năm 1983. Khi đó, cha mẹ Lê Chiêu bắt đầu bán bánh mì Việt Nam từ xe tải cho sinh viên, người dân quanh khu vực. Nhận thấy sản phẩm này được đón nhận và muốn có vị trí, họ mở tiệm bán bánh mì, sandwiches đầu tiên tại Mỹ.
  • Nhập mô tả cho ảnh

     

  • Lee’s Sandwiches - bánh mì thương hiệu Lee’s được Lê Chiêu và con trai cả thành lập vào năm 2001. Ngoài các loại bánh mì truyền thống Việt Nam, cửa hàng của Lê Chiêu còn bán bánh mì phong cách châu Âu, bánh mì que nướng, bánh sừng bò.
  • Nhập mô tả cho ảnh

     

  • Hệ thống cửa hàng của doanh nhân Lê Chiêu tại Mỹ đã trải khắp khu vực Bắc và Nam California, lan sang một số bang khác như Texas, Oregon, Oklahoma. Tại Lee’s Sandwiches bán nhiều món ăn, đồ uống hương vị Việt Nam như cà phê đá, bánh mì kẹp thịt lợn, chả. Những món đặc sản khác, trong đó có chả giò, cũng được bán tại đây.
  • Nhập mô tả cho ảnh

     

  • Chia sẻ trên trang blog lapinkone.com, Jorge Ayala - một khách du lịch cho biết đã đến Lee’s Sandwiches trong nhiều năm và hoàn toàn ưng ý. “Khi không có tâm trạng để làm bất cứ việc gì, tôi tìm đến Lee’s và chọn một chiếc bánh mì Việt Nam, kèm thêm một cốc Arizona trà xanh giá 2 USD. Lee’s không chỉ là một cửa hàng bánh mì, mà đó là cả một thương hiệu”, Ayala nói.
  • Nhập mô tả cho ảnh

     

  • Ông chủ chuỗi cửa hàng bánh mì Việt trên đất Mỹ - Lê Chiêu - còn kinh doanh đồ uống. Loại đồ uống bán kèm với bánh mì tại Lee’s Sandwiches là cà phê sữa đá, Mocha, sữa đậu nành, trà nóng...
  • Nhập mô tả cho ảnh

     

  • Giá bánh mì Việt bán trên đất Mỹ khá mềm. Tùy từng nơi, mức giá dao động từ 3 USD đến 5,5 USD/chiếc.
  • Nhập mô tả cho ảnh

     

  • Hiện tại, theo giới thiệu, Lee’s Sandwiches có hơn 50 cửa hàng. Đây là hình ảnh bên trong nhà bếp của Lee tại Little Saigon, nơi những chiếc bánh được sản xuất.

     

 

  • Nhập mô tả cho ảnh

     

  • Ngoài bánh mì và đồ uống, chuỗi cửa hàng Lee's Sandwiches còn bán các món tráng miệng đi kèm, trong đó có nhiều loại chè Việt Nam.
  • Nhập mô tả cho ảnh

     

  • Tại Mỹ có nhiều thương hiệu bánh mì Việt Nam, nhưng chuỗi cửa hàng của Lê Chiêu và gia đình được xem là một trong những chuỗi thành công nhất. Noel Santos - quản lý tại Lee ở Irvine, với một khay bánh mì que tươi tại khu Little Saigon (California, Mỹ).

     

 

(Zing News)

Tin liên quan
Đà Lạt: 30 người bị ngộ độc bánh mì
Gần 30 người dân thành phố ngàn hoa nhập viện trong tình trạng đau đầu, nôn ói, đau bụng dữ dội, tiêu chảy và sốt cao vì ngộ độc bánh mì.
Nghỉ lễ, xếp hàng tranh nhau mua…gà quay, bánh mì
Cuối tuần kết hợp với nghỉ lễ, người dân Đà Lạt và du khách nườm nượp đổ về siêu thị Big C để xếp hàng, chen lấn, xô đẩy nhau để được mua gà quay, bánh mì.
Ăn bánh mì, 29 người đồng loạt vào viện
Từ chiều 29.6 đến sáng sớm 1.7, tại TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã có 29 người đồng loạt bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên và Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên.
Thêm vụ ngộ độc bánh mì khiến hàng chục người nhập viện
Sáng 27/5, Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng cho biết, hiện còn hơn chục bệnh nhân bị ngộ độc bánh mì vẫn đang nằm điều trị.
Ăn bánh mì ngon nổi tiếng Bến Tre, 30 người nhập viện
Tính đến chiều ngày 24-5, tại Bến Tre đã có hơn 30 người nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như ói mửa, tiêu chảy, sốt li bì.
Hơn 70 người ngộ độc nghi do ăn bánh mì
Ngày 2.12, Phòng khám đa khoa Phương Đông (Trường cao đẳng Phương Đông - đường Phan Đăng Lưu, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết đang điều trị cho 45 sinh viên cùng 4 cán bộ, giảng viên bị ngộ độc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm