Thượng đỉnh NATO định hình tương lai liên minh trong thập kỷ tới

Suckhoedoisong.vn - Ngoài quân sự, trong tương lai NATO còn hướng tới đẩy mạnh các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, máy tính lượng tử, và thiết lập một Tư lệnh Vũ trụ trên quỹ đạo trái đất.

 

2019 là năm kỷ niệm 70 năm Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ra đời. NATO là một liên minh quân sự dựa trên Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ký kết vào ngày 4/4/1949 bao gồm Mỹ và một số nước ở châu Âu.

Tại Thượng đỉnh NATO diễn ra trong hai ngày 3-4/12 năm nay, lãnh đạo 29 quốc gia thuộc khối NATO tập trung ở London, Anh quốc để thảo luận về tương lai liên minh quân sự của các nước phương Tây, đặc biệt trong vòng thập kỷ tới.

 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đón tiếp các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Thượng đỉnh NATO ở London, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đón tiếp các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Thượng đỉnh NATO ở London, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel

Tiệc mừng các nhà lãnh đạo thế giới ở London do Nữ hoàng Anh Elizabeth II chủ trì. Những gương mặt tham dự đáng chú ý gồm có Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II chụp ảnh chung cùng các nhà lãnh đạo thế giới tham gia Thượng đỉnh NATO

Nữ hoàng Anh tiếp đón phu nhân Tổng thống Mỹ Melania Trump

 

Trước sức ép của Mỹ, 9 nước NATO ở châu Âu bao gồm Pháp và Anh đã đồng ý tăng % GDP cho quốc phòng, mặc dù chỉ có 6 nước ngoài Mỹ dành ít nhất 2% GDP cho chi tiêu quốc phòng.

Ngoài quân sự, trong tương lai NATO còn hướng tới đẩy mạnh các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, máy tính lượng tử, và thiết lập một Tư lệnh Vũ trụ trên quỹ đạo trái đất.

Gia Bảo

(theo Time)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT