DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thượng đỉnh NATO định hình tương lai liên minh trong thập kỷ tới
Gia Bảo - 20:31 04/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngoài quân sự, trong tương lai NATO còn hướng tới đẩy mạnh các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, máy tính lượng tử, và thiết lập một Tư lệnh Vũ trụ trên quỹ đạo trái đất.

 

2019 là năm kỷ niệm 70 năm Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ra đời. NATO là một liên minh quân sự dựa trên Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ký kết vào ngày 4/4/1949 bao gồm Mỹ và một số nước ở châu Âu.

Tại Thượng đỉnh NATO diễn ra trong hai ngày 3-4/12 năm nay, lãnh đạo 29 quốc gia thuộc khối NATO tập trung ở London, Anh quốc để thảo luận về tương lai liên minh quân sự của các nước phương Tây, đặc biệt trong vòng thập kỷ tới.

 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đón tiếp các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Thượng đỉnh NATO ở London, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đón tiếp các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Thượng đỉnh NATO ở London, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel

Tiệc mừng các nhà lãnh đạo thế giới ở London do Nữ hoàng Anh Elizabeth II chủ trì. Những gương mặt tham dự đáng chú ý gồm có Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II chụp ảnh chung cùng các nhà lãnh đạo thế giới tham gia Thượng đỉnh NATO

Nữ hoàng Anh tiếp đón phu nhân Tổng thống Mỹ Melania Trump

 

Trước sức ép của Mỹ, 9 nước NATO ở châu Âu bao gồm Pháp và Anh đã đồng ý tăng % GDP cho quốc phòng, mặc dù chỉ có 6 nước ngoài Mỹ dành ít nhất 2% GDP cho chi tiêu quốc phòng.

Ngoài quân sự, trong tương lai NATO còn hướng tới đẩy mạnh các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, máy tính lượng tử, và thiết lập một Tư lệnh Vũ trụ trên quỹ đạo trái đất.

Gia Bảo

(theo Time)

Tin liên quan
Những rạn nứt ở NATO
SKĐS - Kế hoạch phòng thủ của NATO ở khu vực Baltic và Ba Lan trước mối đe dọa từ Nga đang vấp phải sự phản đối quyết liệt của Thổ Nhĩ Kỳ . Những căng thẳng này càng khoét sâu ngăn cách giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước thành viên NATO…
Tập trận đa quốc gia, NATO phô bày lực lượng đe dọa Gấu Nga
SKĐS - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến hành một cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của 8600 binh sĩ, 50 tàu chiến và tàu ngầm cùng 40 máy bay đến từ 18 quốc gia thành viên NATO. Cuộc tập trận diễn ra ngay tại biển Baltic – một nơi vốn là sân sau của Nga khiến Nga “đứng ngồi không yên”.
NATO cảnh báo Mỹ về mối đe dọa ngày càng tăng mang tên “nước Nga”
SKĐS - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bày tỏ mối lo ngại ngày càng tăng trước sự lớn mạnh của nước Nga. Đây cũng là mối quan tâm của nhiều thành viên NATO và cũng là khởi nguồn của những bất đồng giữa các thành viên trong liên minh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm