DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Thế giới đánh giá cao vai trò Việt Nam
Hương Trà - 20:16 27/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng lên Twitter cảm ơn người dân Hà Nội. Còn Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng đánh giá cao về Việt Nam trong vai trò là nước tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Khi vừa đặt chân tới Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng lên Twitter gửi lời cảm ơn người dân Hà Nội, trong đó ông viết: "Tôi vừa đặt chân tới Việt Nam. Cảm ơn tất cả người dân về sự tiếp đón thịnh tình ở Hà Nội. Rất đông người tiếp đón tôi, thật nhiều tình cảm!"

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng lên Twitter gửi lời cảm ơn tới người dân Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng lên Twitter gửi lời cảm ơn tới người dân Hà Nội


Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga cũng dành tình cảm yêu mến khi nói tới Việt Nam trong vai trò là nơi diễn ra Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai này:

"Tôi tin rằng Hà Nội được chọn làm nơi tổ chức hội nghị bởi Việt Nam luôn thể hiện trách nhiệm trong chính sách đối ngoại của mình. Việt Nam là đất nước cởi mở hợp tác với tất cả quốc gia, luôn trân trọng quan hệ hữu nghị và không gây thù địch với bất cứ ai", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 24/2 cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo chí, đề cập tới lý do hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai được tổ chức ở Việt Nam.

 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Nguồn ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Nguồn ảnh: Reuters)

 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh nhiều quốc gia coi Việt Nam là địa điểm thích hợp để tổ chức các cuộc đàm phán chính trị, đồng thời ca ngợi sự mến khách của thủ đô.

"Tôi luôn thích ở lại Hà Nội", Ngoại trưởng Nga chia sẻ. Ông có chuyến thăm làm việc tại TP. Hồ Chí Minh trong hai ngày 24-25/2.

"Trung Quốc hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công", đây là tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng ngày 26/2.

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn Lục Khảng khẳng định tất cả các nước trên thế giới, gồm cả Trung Quốc, hy vọng rằng Triều Tiên và Mỹ sẽ tiếp tục kiến tạo những tiến triển chắc chắn về việc phi hạt nhân, hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, trên cơ sở những kết quả mà hai bên đã đạt được.

 

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng (Nguồn ảnh: TTXVN)

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng (Nguồn ảnh: TTXVN)


Trung Quốc đã thấy những thông tin liên quan rằng Chính phủ và nhân dân Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng và hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh sẽ đạt được kết quả tương ứng với sự chuẩn bị đó.

Ông Lục Khảng cũng tái khẳng định lập trường của Trung Quốc đối với vấn đề Bán đảo Triều Tiên nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa và đảm bảo hòa bình, ổn định trên bán đảo cũng như khu vực Đông Bắc Á.

Trong phát biểu đưa ra sau hội đàm với người đồng cấp Nga và Ấn Độ ở thành phố Ô Trấn, miền Đông Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh cuộc gặp tại Hà Nội giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên không chỉ làm ấm tình hình mà còn có thể là "bước đi quan trọng" hướng tới phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên cũng như thiết lập một cơ chế hòa bình.

 

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (AFP/TTXVN)

 

Trước đó một ngày, ông cũng bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 có thể đạt "bước tiến mới" hướng tới phi hạt nhân hóa và hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên. Theo Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, thế giới trong năm 2019 có cả những hy vọng và thách thức, đặc biệt, tuần này là khoảng thời gian rất quan trọng thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Ông hy vọng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần này có thể mang lại "bước tiến mới" liên quan đến vấn đề phi hạt nhân hóa cũng như thiết lập một nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.


Hương Trà

Tin chân bài
Phóng viên SK&ĐS nói gì với Truyền hình Ba Lan và Korea.net bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều?
SKĐS - "Tầm quan trọng của Thượng đỉnh Mỹ-Triều đối với đất nước của bạn" là câu hỏi được phóng viên Truyền hình Ba Lan và Korea.Net (Hàn Quốc) rất quan tâm, trong phần phỏng vấn phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều: Phát hành bộ tem đặc biệt
SKĐS - Trên bộ tem vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam phát hành có hình ảnh hai bàn tay bắt chặt của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên cách điệu, bên cạnh có hình ảnh Khuê Văn Các của Việt Nam cùng cánh chim hòa bình.
Phóng viên Mỹ thời chiến trở lại Hà Nội
SKĐS - Ông Donald Kirk từng là phóng viên đưa tin về cuộc chiến tranh ở Việt Nam thời kỳ trước năm 1975. Giờ đây ông quay trở lại Việt Nam để đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, trong ông lại trào dâng những cảm xúc về một đất nước vì hòa bình và hướng tới nền hòa bình, thịnh vượng chung của thế giới.
Trực tiếp cảnh đón đoàn xe Chủ tịch Kim Jong Un tại Hà Nội
SKĐS - Công an TP Hà Nội phân luồng giao thông, tổ chức đón Chủ tich Triều Tiên tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên trên đường phố Hà Nội.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm