Thượng đỉnh Mỹ Nhật sẽ được tổ chức vào tháng 4

Suckhoedoisong.vn - Truyền thông Nhật Bản dẫn lời các quan chức Nhật Bản cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể gặp Tổng thống Mỹ D.Trump vào tháng 4 tới tại Mỹ để thảo luận về vấn đề Triều Tiên.

 

Cuộc gặp do phía Nhật Bản đề xuất, tuy nhiên chưa rõ thời điểm sẽ diễn ra cuộc gặp. Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ 2 kết thúc mà không có thỏa thuận chính là vấn đề mà Nhật Bản đang hướng tới.

Sắp tới Nội các Nhật Bản còn bỏ phiếu về việc gia hạn 2 năm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên. Tổng thống Mỹ từng cảnh báo sẽ áp thuế 25% đối với xe hơi nhập khẩu của Nhật Bản và vấn đề hợp tác thương mại Nhật Bản – Mỹ cũng sẽ là nội dung thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ Nhật sắp tới.

 

Cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) đã phạt Google 1,49 tỷ EUR vì hành vi chặn các quảng cáo tìm kiếm trực tuyến của các đối tác.

Chính phủ Đức đã phê chuẩn dự thảo ngân sách năm 2020 và kế hoạch tài chính đến năm 2023 do Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz đệ trình, trong đó đề nghị tăng chi tiêu 1,7%.

Thủ tướng Italia Giuseppe Conte cho biết nước này sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với Trung Quốc trong khuôn khổ Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) phù hợp với lợi ích quốc gia của Italia.

(theo BBC, Reuters, AP)

PA

(theo Reuters)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT