DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thượng đỉnh BRICS: Kêu gọi lên án chủ nghĩa bảo hộ
Trần Hải - 16:21 27/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế mới nổi lớn nhất thế giới (BRICS) đang họp tại Johannesburg, Nam Phi trở thành diễn đàn cho các quốc gia thành viên là Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Brazil tìm tiếng nói chung đối phó với cuộc chiến thương mại Mỹ đang phát động.

 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Một cuộc chiến thương mại toàn cầu xảy ra sẽ không có bên chiến thắng.  Chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ ngày càng gia tăng là một đòn giáng mạnh vào thương mại đa phương.

 

 

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa: Chúng tôi lo ngại bởi sự gia tăng các biện pháp đơn phương không phù hợp với các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới và tác động của các biện pháp này, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

 

 

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov: Chúng tôi không chấp nhận các tiêu chuẩn kép, sự can thiệp quân sự, các biện pháp kinh tế đơn phương, bảo hộ, cạnh tranh không lành mạnh. Chúng tôi bảo vệ nền tảng thương mại đa phương, công bằng, cùng có lợi, phù hợp với tiêu chuẩn mà của Tổ chức Thương mại thế giới.

Trần Hải

(theo Reuters, Tass)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm