DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Thượng đế” chả phải là ông giời!
Cả Nghĩ - 14:15 20/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định cấm bay 12 tháng đối với ông Phạm Huy Cường, 32 tuổi, là hành khách đã ném điện thoại vào mặt nhân viên hàng không tại sân bay Đà Nẵng.

- Thật buồn khi liên tục xảy ra những vụ hành khách phản ứng tiêu cực ở sân bay và trên máy bay.

- Chả cứ hàng không mà thầy thuốc còn bị hành hung. Rất tiếc là ngành y tế không thể có quyết định cấm đến BV như cấm bay bên hàng không.

- Nhân viên hàng không, nhân viên y tế hay bất cứ ngành nào khi làm việc đều là người lao động, họ có phẩm giá và danh dự, không phải ai muốn mắng chửi hay đánh đập cũng được.

- Tất nhiên cũng có người này người nọ, nhưng nói chung họ cũng bị áp lực công việc, lại phải nhắc nhở người tham gia dịch vụ thực hiện nội quy. Nhất là trong bệnh viện đang quá tải, người nhà bệnh nhân nào cũng lo lắng cho thân nhân đang cấp cứu mà không biết còn bệnh nhân khác cần cấp cứu gấp hơn. Phòng cấp cứu không hẳn là ai đến trước cấp cứu trước theo thứ tự, chưa kể còn phải kiểm tra, xét nghiệm chứ không phải ai vào cũng cho lên bàn mổ ngay...

- Đúng là những phản ứng tiêu cực, vô lối của người nhà bệnh nhân sẽ dẫn đến ảnh hưởng khác, đó là uy tín của bệnh viện. Khi họ nổi giận, phản ứng không đúng, lại quay clip tung lên mạng xã hội, nhiều người chưa nắm thông tin, chưa hiểu rõ bản chất sự việc đã chia sẻ và lên án rầm rộ theo tâm lý đám đông. Thiệt hại này rất lớn mà bệnh nhân chịu thiệt nhất, nhưng người gây ra thiệt hại không hề chịu trách nhiệm.

- Tôi không thích câu “khách hàng là thượng đế” nghe nó sao sao ý! Phải là bạn, là người hợp tác chứ, nhất là trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

- Vâng, nhiều “thượng đế” cứ tưởng mình là ông giời!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Bệnh viện Đa khoa Medlatec vinh dự nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ
SKĐS - Sáng ngày 17/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, UBND TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị "Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển" với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại & Du lịch quốc tế, đại diện nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Lãnh đạo Bộ Y tế thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí tại TP.HCM
SKĐS - Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), ngày 18/6/2018, TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; Lãnh đạo Cục Quản lý Dược, Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Trung tâm Truyền thông – GDSK Trung ương và Đại diện Văn phòng Bộ Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến chúc mừng Báo Tuổi trẻ, Báo Thanh niên, Báo Người Lao động, Báo Sài Gòn giải phóng, Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Báo Phụ nữ, Báo Pháp luật và Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Chính phủ trả lời cử tri về dự thảo Luật đặc khu
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ thẳng thắn cho biết, việc tạm dừng thông qua Luật về đặc khu cũng thể hiện trách nhiệm trước nhân dân, lắng nghe thêm ý kiến của nhân dân để hoàn thiện Luật.
Hàng nghìn trẻ em được hưởng lợi từ mô hình chế biến thực phẩm quy mô nhỏ
SKĐS - Sáng 18/6 tại Hà Nội, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia và trường Đại học Ryerson (Canada) đã công bố kết quả 3 năm thực hiện Dự án Cải thiện an ninh thực phẩm hộ gia đình phụ nữ nông thôn nghèo thông qua mô hình chế biến thực phẩm dinh dưỡng quy mô nhỏ ở Việt nam (gọi tắt là dự án ECOSUN) tại ba tình miền núi phía Bắc bao gồm Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm