Hà Nội

Thương con, người mẹ nén đau "ôm" khối u xơ 5kg

01-11-2018 3:04 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - BVĐK Trung ương Cần Thơ vừa thực hiện ca mổ lấy một khối u xơ nặng gần 5 kg từ một người phụ nữ 47 tuổi. Được biết vì thương con, sợ tốn kém cho gia đình, chị đã nén nỗi đau, chịu đựng khối u xơ nặng gần 5 kg.

Tin từ BS. Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng phòng KHTH, BVĐK TW Cần Thơ cho biết, khoa sản của BV vừa mổ thành khối u xơ nặng gần 5kg từ một người phụ nữ 47 tuổi. Chị cho biết, mình phát hiện có khối u trong tử cung được 2 năm, do sợ phẫu thuật tốn kém và muốn cố gắng lo cho con ăn học, chị đã không đến bệnh viện phẫu thuật theo lời khuyên của bác sĩ.

Đến cuối tháng 10/2018, khi con vừa tốt nghiệp đại học, chị mới mạnh dạn quyết định đến BVĐK TW Cần Thơ khám và điều trị.

Chị K.L sau mổ được bác sĩ thăm khám.


Khi nhập viện, bệnh nhân được tiến hành kiểm tra. Kết quả CT- Scan bụng cho thấy khối u xơ rất to trong lòng tử cung với kích thước 12 x 22 x 23cm chiếm toàn bộ ổ bụng tương đương thai 28 tuần tuổi, mặt sau khối u dính với phúc mạc, ruột non, đại tràng, ê kíp bác sĩ rất khó khăn trong quá trình bóc tách để tránh tổn thương niệu quản và mạch máu lớn.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, BS.CKII Cao Văn Nhựt – Trưởng khoa Sản và BSCKII. Nguyễn Thị Linh Hà, BSCKII. Phong Thị Thanh Xuân cùng ê-kíp khoa Gây mê hồi sức đã bóc tách thành công khối u nặng 4.7kg.

Tình trạng hiện tại (ngày 01-11-2018), bệnh nhân tỉnh, vết mổ khô, vận động nhẹ nhàng và ăn uống tốt, dự kiến ra viện và tái khám sau 1 tuần.


Kim Ngân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn