Thương cảnh người phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, mong có tiền duy trì sự sống, nuôi con ăn học

22-05-2023 08:53 | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Hoàn cảnh gia đình chị Sinh vốn đã vất vả lại thêm phần khó khăn khi trong một lần đi khám bệnh các bác sĩ phát hiện chị mắc bệnh hiểm nghèo. Trong khi người mẹ của chị đã lớn tuổi lại bị bại liệt, con gái nhỏ duy nhất đang tuổi ăn, tuổi học.

Bị mù một mắt, một mắt không nhìn thấy rõ, chị Nguyễn Thị Sinh (SN 1972, trú phường Hương Văn, TX Hương Trà, Thừa Thiên Huế) vẫn vượt lên bóng tối, hằng ngày đi làm thuê, kiếm tiền nuôi mẹ già (86 tuổi) bị liệt nửa người và người con gái đang học lớp 8. Một mình gánh vác gia đình đã rất vất vả với một người bình thường, nỗi khó khăn càng nhân lên gấp bội đối với một người như chị Sinh.

Số phận vẫn không thôi trêu ngươi người phụ nữ này khi trong lần đi khám bệnh mới đây, chị Sinh được các bác sĩ chẩn đoán mắc cùng lúc các bệnh ung thư tử cung, tuyến giáp. Cầm kết quả bệnh án trên tay, chị như ngã quỵ.

"Khi biết mình mắc thêm căn bệnh quái ác, cả bầu trời như sụp đổ. Một mai khi tôi không còn sức khỏe nữa thì ai thay tôi chăm mẹ già, con gái khi không có tôi bên cạnh sau này không biết sẽ ra sao", chị Sinh lo lắng.

Thương cảnh người phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, mong có tiền duy trì sự sống, nuôi con ăn học - Ảnh 1.

Chị Sinh hiện đang sống cùng đứa con gái trong căn nhà tạm đã xuống cấp. Dù bệnh tật, mù lòa nhưng mỗi lúc không nhập viện, ở nhà chị lại sang để chăm sóc mẹ già đang bại liệt.

Theo chị Sinh, con gái chị học rất giỏi, hằng ngày sau khi tan học cháu thường phụ giúp mẹ làm việc nhà. "Giờ đây, khi trong mình mang thêm căn bệnh hiểm nghèo, cuộc sống sau này sẽ gặp nhiều khó khăn. Có lẽ cháu cũng sẽ không được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Thật sự tôi rất thương con, nhưng số phận quá nghiệt ngã nên bản thân cũng đành bất lực. Mỗi tối 2 mẹ con chỉ biết ôm nhau khóc khi nghĩ về thời gian sắp tới", chị Sinh nghẹn ngào.

Em Nguyễn Cao Xuân Thùy (con gái chị Sinh) tâm sự: "Ước mơ của em sau này lớn lên sẽ kiếm việc làm để phụ giúp với mẹ. Nay mẹ mắc trọng bệnh, bà ngoại thì nằm một chỗ, nhà lại không có tiền để chữa trị, không biết bệnh tình của mẹ con rồi đây sẽ ra sao. Em rất muốn được đi học nhưng với hoàn cảnh gia đình hiện tại có thể em sẽ nghỉ học, ở nhà đỡ đần giúp mẹ".

Theo các bác sĩ, với bệnh tình của chị Sinh để kéo dài sự sống, chị phải tiến hành phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn và vét hạch chậu, rồi chuyển qua Khoa Sản phụ tiếp tục theo dõi và điều trị kéo dài với chi phí rất tốn kém.

Chị Nguyễn Thị Nhi - nhân viên Hội Người mù thị xã Hương Trà cho biết, tuy có hoàn cảnh khó khăn, chị Nguyễn Thị Sinh vẫn luôn lạc quan, cố gắng sống tốt và nỗ lực vượt qua gian khó để làm gương cho con. Nhưng giờ, phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, sức khỏe suy yếu từng ngày khiến chị Sinh không thể mưu sinh như trước đây nên cả gia đình đang lâm vào cảnh bế tắc.

Lãnh đạo UBND phường Hương Văn cho biết, hoàn cảnh chị Sinh thuộc diện khó khăn, mỗi khi có nguồn hỗ trợ, địa phương thường xuyên bố trí để tới động viên cũng như hỗ trợ gia đình. Mong rằng các nhà hảo tâm có thể hỗ trợ, giúp đỡ mẹ con chị Sinh để giúp chị có thêm kinh phí điều trị bệnh và nuôi con ăn học.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Sinh - Mã số 847 xin gửi về:

1. Chị Nguyễn Thị Sinh, phường Hương Văn, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.suckhoedoisong.vn. Đề gửi: Mã số 8463. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống. Địa chỉ 138A Giảng Võ, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Đề gửi: Mã số 847

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/09864088604.

Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 113.000.000.282.5.

Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 061.100.191.1287.

Đề gửi Mã Số 847Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn