DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc xịt mũi có thể ngăn mắc COVID-19
Hương Thảo - 15:55 17/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Francisco (Hoa Kỳ) tuyên bố đang phát triển một loại thuốc xịt mũi có khả năng ngăn chặn SARS-CoV-2 xâm nhập vào cơ thể.

Để phát triển loại thuốc xịt mũi có tác dụng ngăn mắc COVID-19 này, họ đã phân tích hai tỷ vật thể nano tổng hợp. Đây là những protein giống như kháng thể của con người được tạo ra tự nhiên bởi lạc đà không bướu và lạc đà có bướu.

Các nhà khoa học đã thành công trong việc xác định một vật thể nano đặc biệt mạnh. Nó có thể tự gắn vào các protein chủ đạo của SARS-CoV-2. Đây là cách virus xâm nhập vào cơ thể. Tính chất đặc biệt của các vật thể nano này đó là nó bao phủ các protein chủ đạo, do đó ngăn virus lây nhiễm sang các tế bào. Tiến sĩ Aashish Manglik, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết: "Nó thực sự là một 'bẫy chuột' hiệu quả, liên kết với một trong những protein chủ đạo và không bao giờ rời bỏ".

Các nhà khoa học hy vọng thuốc xịt mũi AeroNabs có thể ngăn mắc COVID-19Các nhà khoa học hy vọng thuốc xịt mũi AeroNabs có thể ngăn mắc COVID-19.

Họ đặt tên cho vật thể nano này là "AeroNabs", và tin rằng nó có thể được sử dụng qua bình xịt mũi hoặc ống hít. Một lần xịt kháng thể tổng hợp này có thể có tác dụng bảo vệ chống lại COVID-19.

Các cuộc thảo luận với các đối tác kinh doanh hiện đang được tiến hành để xúc tiến các thử nghiệm lâm sàng và sản xuất AeroNabs. Nếu những thử nghiệm này thành công, các nhà khoa học hy vọng họ có thể sớm đưa những loại thuốc xịt mũi này ra thị trường. Mục tiêu của họ là cung cấp loại thuốc không kê đơn với chi phí thấp.

 

 

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 08/2020)

Tin liên quan
Có nên dùng thuốc xịt mũi oxymetazolin kéo dài?
SKĐS - Tôi bị viêm mũi xoang dị ứng. Mỗi lần lên cơn cấp tôi thường dùng thuốc nhỏ mũi có chứa hoạt chất oxymetazolin.
Thuốc xịt mũi trị trầm cảm
SKĐS - Các nhà khoa học ĐH Toronto và Viện Nghiên cứu sức khỏe tâm thần Toronto cùng Công ty Impel NeuroPharm ...
Thuốc xịt mũi có gây teo niêm mạc?
SKĐS - Tôi bị viêm mũi dị ứng nhiều năm nay, đặc biệt khi thời tiết giao mùa, vì thế tôi thường xuyên phải dùng thuốc xịt mũi có chứa dexamethasone.
Sử dụng thuốc xịt mũi dài ngày có gây hại?
SKĐS - Tôi bị viêm mũi dị ứng, gây ngạt mũi nặng nề nhất là vào những ngày thời tiết thay đổi. Vì thế tôi thường dùng thuốc xịt mũi oxymetazoline để giúp dễ thở, nhưng gần đây khi dùng thuốc với liều cũ không còn tác dụng mà tôi phải tăng liều. Xin cho biết tôi sử dụng thuốc như vậy có gây hại không?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm