DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liệu pháp ức chế đồng vận chuyển natri-glucose 2 có thể hạn chế tử vong do suy tim
ThS. Chu Thanh Hằng - 15:17 20/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các kết quả từ một mô hình phân tích cho thấy, liệu pháp ức chế đồng vận chuyển natri-glucose 2 (SGLT2) có thể mang lại lợi ích lớn ở một số bệnh nhân bị suy tim.

Thuốc ức chế SGLT-2 ban đầu được sử dụng trong quản lý bệnh đái tháo đường týp 2. Sau đó, trong thử nghiệm DAPA-HF, dapagliflozin, một đại diện của nhóm thuốc ức chế SGLT-2 đã được chứng minh có thể làm giảm các biến cố suy tim, tử vong do tim mạch và tử vong do mọi nguyên nhân ở bệnh nhân suy tim với phân suất tống máu giảm.

Thuốc ức chế SGLT2 có thể làm giảm tử vong do suy tim.

Bác sĩ Gregg C. Fonarow, Trung tâm bệnh lý cơ tim Ahmanson UCLA, Los Angeles, Mỹ phát hiện việc bổ sung liệu pháp ức chế SGLT-2 vào phác đồ điều trị chuẩn cho bệnh nhân suy tim phân suất tống máu giảm ước tính sẽ cứu sống 34.125 người mỗi năm tại Hoa Kỳ. Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu còn ước tính trong khoảng 3,1 triệu bệnh nhân suy tim phân suất tống máu giảm ở Hoa Kỳ, hơn 2 triệu bệnh nhân (69%) có thể sử dụng trị liệu này. Ngoài việc giảm tỷ lệ tử vong, nhóm thuốc này cũng cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe, chất lượng cuộc sống, tỉ lệ nhập viện và tái nhập viện ở nhóm bệnh nhân này.

Tác giả kết luận cần áp dụng các bằng chứng từ thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên của các thuốc ức chế SGLT2 vào thực hành lâm sàng thường xuyên để đạt được lợi ích sức khỏe và giảm gánh nặng tử vong đáng kể của bệnh suy tim.

ThS. Chu Thanh Hằng

(Medscape 5/2020)

Tin liên quan
Ăn ít muối có thể làm tăng nguy cơ suy tim
SKĐS - Các nhà nghiên cứu cho biết hướng dẫn sức khỏe về hấp thu muối khuyến nghị hàm lượng muối sử dụng đang quá thấp và điều này có thể làm tăng nguy cơ đau tim.
5 dấu hiệu cảnh báo suy tim
SKĐS - Suy tim là một thuật ngữ dùng để mô tả tình trạng tim không đáp ứng được với khối lượng công việc của nó và không bơm máu đi khắp cơ thể một cách hiệu quả.
Mới: Bộ Y tế hướng dẫn chẩn đoán và điều trị suy tim mạn tính
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa ký Quyết định về việc ban hành tài liệu chuyên môn “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị suy tim mạn tính”. Trong đó nêu rõ các triệu chứng lâm sàng, chẩn đoán, điều trị suy tim - khi nào cần ghép tim...
FDA phê duyệt farxiga trị suy tim
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới đây đã công bố cấp phép cho thuốc viên uống farxiga (dapagliflozin) để điều trị cho người lớn bị suy tim với phân suất tống máu giảm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm