Thuốc trừ sâu ngấm qua quần áo, người đàn ông phồng rộp toàn thân

09-04-2022 3:43 PM | Camera bệnh viện

Người đàn ông làm nghề phun thuốc diệt cỏ đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng da khắp người phồng rộp, bong tróc, loang lổ.

Bệnh nhân đến từ tỉnh Tây Ninh. Công việc của ông là phun thuốc diệt cỏ, diệt mầm thuê đã nhiều năm nay.

Hơn 2 tuần trước, ông trộn ba loại thuốc diệt cỏ, diệt mầm lại với nhau để phun cho vườn cây. Trong đó có thuốc diệt cỏ 2,4 D. Do bất cẩn, thuốc đổ vào quần áo ông và thấm vào da. Khi ấy, trời mưa nên quần áo bị ướt, thuốc lại càng ngấm sâu thêm. 

Thuốc trừ sâu ngấm qua quần áo, người đàn ông phồng rộp toàn thân - Ảnh 1.

Một ngày sau, da vùng đầu gối của ông bị đỏ. Tuy nhiên, vì công việc, ông vẫn tiếp tục phun thuốc mỗi ngày, kéo dài liên tục. Đến khi da nổi đỏ toàn thân, bong tróc, ngứa nhiều, nên ông đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám.

Bác sĩ Doãn Uyên Vy, Phòng khám Chống độc, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, thuốc diệt cỏ 2,4D có tính axit. Bệnh nhân đã nhiễm độc loại thuốc này nên bị dị ứng, rộp giống như bị bỏng.

Do tình trạng nhiễm độc nặng, lan ra toàn thân, ông có thể phải điều trị hơn một tháng để da trở lại bình thường.

Bác sĩ Uyên Vy khuyến cáo, khi phun thuốc diệt cỏ, diệt mầm, người dân phải mặc đồ bảo hộ kỹ, nên phủ đồ nilon bên ngoài. Cần để ý hướng gió khi phun để tránh bị thuốc bay vào người. Trong trường hợp bị thuốc đổ vào quần áo phải đi tắm rửa, thay đồ ngay. 

Sau khi đã tiếp xúc với hóa chất từ thuốc diệt cỏ, diệt mầm...mà xuất hiện các tình trạng bất thường trên da nên đến phòng khám chống độc để điều trị kịp thời, tránh diễn biến nặng.

Bé trai uống nhầm thuốc trừ sâu, cha mẹ làm cách nào phòng tránh?Bé trai uống nhầm thuốc trừ sâu, cha mẹ làm cách nào phòng tránh?

SKĐS - Mới đây, một bé trai 2 tuổi (ở Phú Thọ) phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc do uống nhầm thuốc trừ sâu.


Theo Vietnamnet
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH