Chia sẻ thông tin xuyên tạc, người đàn ông bị phạt 12,5 triệu đồng
Xã hội - 13/08/2026 20:26SKĐS - Một công dân ở Hải Phòng vừa bị công an xử phạt khi chia sẻ bài viết với nội dung sai sự thật xuyên tạc...
SKĐS - Các phương pháp điều trị lo âu truyền thống bao gồm liệu pháp trò chuyện, dùng thuốc hoặc kết hợp nhiều phương pháp điều trị. Tuy nhiên, một số liệu pháp tự nhiên có thể giúp giảm căng thẳng, lo lắng, góp phần điều trị chứng lo âu hiệu quả.
SKĐS - Rối loạn lo âu xảy ra với khá nhiều người, gây ra những tác hại không nhỏ tới sức khỏe và đời sống. Căng thẳng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày có phải là rối loạn lo âu? Khi nào cần đi khám?
SKĐS - Những người tham gia uống vitamin B6 trong nghiên cứu đã giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm, lo âu…
SKĐS - Sau khi khỏi COVID-19, trẻ em vẫn có thể còn nhiều rối loạn tâm thần như mất ngủ, lo âu và trầm cảm, trong đó lo âu là phổ biến nhất. Việc phát hiện và xử trí đúng sẽ giúp trẻ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.
SKĐS - Một nghiên cứu quốc tế được công bố trên Nature Neuroscience đã làm sáng tỏ cơ chế việc sử dụng thuốc an thần lâu dài có thể dẫn đến suy giảm nhận thức.
SKĐS - Nhiều người than phiền thường xuyên uể oải vào buổi chiều, rất khó tập trung làm việc, hồi hộp, tim đập nhanh … đây có thể là biểu hiện của chứng rối loạn lo âu mà nhiều người không biết.
SKĐS - Lo âu và trầm cảm thường đi đôi với nhau. Các liệu pháp và thuốc có thể giúp giảm bớt bệnh. Trong đó, vai trò của chế độ ăn uống trong việc giúp kiểm soát lo lắng cũng rất quan trọng.
SKĐS - Người hiện đại bị gián đoạn trung bình 7 lần/giờ và mất tập trung lên tới 2,1 giờ/ngày. Khoảng 4 trong số 10 người làm việc tại các công ty lớn đang trải qua một cuộc tái cấu trúc công ty lớn và phải đối mặt với tương lai bấp bênh. Các doanh nhân trung bình có 30 – 100 dự án trong kế hoạch của mình. Đây có thể là lý do tại sao hơn 40% người trưởng thành nói rằng họ thức giấc vào ban đêm bởi các vấn đề stress công việc ban ngày.
SKĐS - Lo âu, lo lắng là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên khi đã lo lắng quá mức, dẫn đến bệnh lý rối loạn lo âu thì cuộc sống của chúng ta sẽ dần bị ăn mòn. BS Nguyễn Quang Vy - Chuyên khoa Thần kinh, BV Đa khoa Medic Bình Dương chỉ ra thế nào là lo âu bệnh lý để mọi người khám, chữa bệnh kịp thời.
SKĐS - Một công dân ở Hải Phòng vừa bị công an xử phạt khi chia sẻ bài viết với nội dung sai sự thật xuyên tạc...
SKĐS - Chủ thầu xây dựng mua ma tuý, chia nhỏ với mục đích để trả công và bán lại cho các công nhân của mình...
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 12/8 cho biết có thể đảo ngược đà lây lan của dịch Ebola tại CHDC Congo trong khoảng 3 tháng tới nếu các biện pháp ứng phó được triển khai đồng thời tại tất cả các khu vực đang có lây truyền, song cảnh báo dịch bệnh sẽ chưa thể chấm dứt.