Thuốc trị nhiễm trùng da cấp tính ở trẻ em

01-08-2021 17:46 | Thuốc mới

SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt thuốc dalvance (dalbavancin) để điều trị nhiễm trùng da cấp tính do vi khuẩn (ABSSSI) ở trẻ em.

Vi khuẩn Staphylococcus aureus gây nhiễm trùng da ở trẻ e m

Dalvance là lựa chọn liều đơn đầu tiên được sử dụng dưới dạng truyền tĩnh mạch (IV) trong 30 phút để điều trị ABSSSI do vi khuẩn Gram dương nhạy cảm được chỉ định ở bệnh nhân nhi, bao gồm cả nhiễm trùng da do tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA).

Thuốc trị nhiễm trùng da cấp tính ở trẻ em - Ảnh 2.

Vi khuẩn Staphylococcus aureus gây nhiễm trùng da ở trẻ em

Theo các nhà khoa học, các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng ở trẻ em có thể khó điều trị và tác động của ABSSSI ở trẻ em là rất lớn. Những bệnh nhiễm trùng này thường phải dùng kháng sinh đường tĩnh mạch và cần phải nhập viện. Sự chấp thuận đối với dalvance dưới dạng một liều duy nhất sẽ đóng góp một phương phương pháp điều trị có ý nghĩa cho trẻ em và trẻ sơ sinh bị ABSSSI.

ABSSSI là bệnh nhiễm trùng da và các mô liên quan do vi khuẩn chủ yếu gây ra bởi các mầm bệnh Gram dương, bao gồm Staphylococcus aureus và Streptococcus pyogenes. Các bệnh nhiễm trùng này có thể nghiêm trọng và đe dọa tính mạng.

ABSSSI thường gặp ở trẻ em như: Áp-xe da, viêm mô tế bào. Tại Hoa Kỳ, ABSSSI dẫn đến 3 triệu lượt khám bệnh cho trẻ em mỗi năm, làm tăng gánh nặng lên hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Để giảm sự phát triển của vi khuẩn kháng thuốc và duy trì hiệu quả của dalvance và các chất kháng khuẩn khác, chỉ nên dùng dalvance để điều trị hoặc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng đã được chứng minh hoặc nghi ngờ rõ ràng là do vi khuẩn nhạy cảm gây ra.

Mời các bạn xem thêm video đang được quan tâm:


Bích Ngọc
Ý kiến của bạn