DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc trị dị ứng do bụi nhà có thể gây sưng môi và lưỡi
Bảo Lâm(Theo FDA, 3/2017) - 16:34 11/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) vừa phê duyệt thuốc odactra để điều trị dị ứng như viêm mũi dị ứng do bụi nhà, có hoặc không có viêm kết mạc cho người từ 18 - 65 tuổi.

Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) vừa phê duyệt thuốc odactra để điều trị dị ứng như viêm mũi dị ứng do bụi nhà, có hoặc không có viêm kết mạc cho người từ 18 - 65 tuổi. Đây là thuốc đầu tiên sử dụng ngậm dưới lưỡi được FDA phê chuẩn để trị bệnh này.

TS. Peter Marks - Giám đốc Trung tâm Đánh giá và Nghiên cứu sinh học của FDA cho biết, bệnh dị ứng do bụi nhà có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Và, sự chấp thuận odactra sẽ cung cấp cho bệnh nhân một phương pháp điều trị thay thế cho tình trạng viêm mũi dị ứng để giúp giải quyết các triệu chứng của dị ứng.

Bệnh dị ứng do bụi nhà là một phản ứng của cơ thể đối với những con bọ chét nhỏ thường gặp có trong bụi nhà. Những con bọ này không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng được tìm thấy trong giường, đồ đạc bọc da hoặc vải và thảm. Những người bị dị ứng với bọ chét bụi nhà có thể bị ho, chảy nước mũi, ngứa mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, ngứa và chảy nước mắt.

Odactra có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch làm giảm tần số và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng dị ứng mũi và mắt ở những bệnh nhân này. Thuốc dưới dạng viên, dùng 1 lần/ngày. Khi đặt dưới lưỡi thuốc nhanh chóng tan ra và hấp thu vào cơ thể. Liều thứ nhất được thực hiện dưới sự giám sát của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có kinh nghiệm về chẩn đoán và điều trị các bệnh dị ứng. Bệnh nhân phải được theo dõi ít nhất 30 phút đối với các phản ứng phụ có thể xảy ra. Nếu liều thuốc đầu tiên được dung nạp tốt, bệnh nhân có thể dùng odactra ở nhà.

Phản ứng phụ thường gặp nhất là buồn nôn, ngứa ở tai và miệng, sưng môi và lưỡi... Vì vậy, người bệnh cần cảnh giác với nguy cơ phản ứng dị ứng nghiêm trọng như sưng môi và lưỡi... vì đây có thể là phản ứng dị ứng đe dọa tính mạng khi dùng thuốc này.

Bảo Lâm(Theo FDA, 3/2017)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm