Đêm mai, mưa lớn trở lại do hoàn lưu bão số 4
Xã hội - 25/08/2026 09:19SKĐS - Bão số 4 đã di chuyển ra xa đất liền nước ta, mưa ở các địa phương giảm dần nhưng hoàn lưu bão lại gây mưa từ đêm mai.
SKĐS – Thuốc olumiant (baricitinib) đã được FDA phê duyệt mới đây để điều trị COVID-19 ở người lớn nhập viện…
SKĐS - Pfizer mới đây cho biết, đã triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2/3 đối với paxlovid, thuốc kháng virus trị COVID-19 ở trẻ em từ 6-17 tuổi.
SKĐS - Trong ngày 23/2, lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã thu giữ 480 hộp thuốc mang nhãn hiệu Arbidol không rõ nguồn gốc và các loại giấy tờ hợp pháp.
SKĐS- Trước thực trạng số ca F0 đang tăng nhanh tại Hà Nội và nguy cơ lây lan của biến thể Omicron, nhiều người dân đã tự ý tìm mua tích trữ và tự ý sử dụng thuốc trị COVID-19. Tuy nhiên, việc dùng sai thuốc không chữa được bệnh, thậm chí sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng.
SKĐS - Thuốc paxlovid của Pfizer đã chính thức được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) để điều trị COVID-19 ở mức độ nhẹ đến trung bình…
SKĐS - Evusheld là sự kết hợp của hai kháng thể đơn dòng (tixagevimab và cilgavimab) mới đây đã được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) để điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (phòng ngừa) COVID-19.
SKĐS - Hai kháng thể đơn dòng là bamlanivimab và etesevimab mới đây đã được FDA cho phép sử dụng trong điều trị COVID-19 cho đối tượng trẻ nhỏ hơn, bao gồm cả trẻ sơ sinh…
SKĐS - Viện Hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã nghiên cứu tổng hợp thành công hợp chất Nitazoxanide ở quy mô pilot (là quy mô lớn hơn nhiều so với quy mô phòng thí nghiệm nhưng nhỏ hơn quy mô sản xuất) dùng để bào chế thuốc điều trị COVID-19 ở thể nhẹ và trung bình.
SKĐS - Cho đến nay chúng ta có 24 loại vaccine phòng ngừa COVID-19 đã được cấp phép sử dụng (ít nhất bởi 1 quốc gia). Khoảng hơn 150 vaccine khác đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển ở nhiều giai đoạn nghiên cứu lâm sàng khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng thuốc đặc trị COVID-19 lại rất ít , vì sao lại như vậy?
SKĐS - 95 quốc gia nghèo trên thế giới sẽ được tiếp cận công thức sản xuất thuốc kháng COVID-19 của hãng dược Pfizer.
SKĐS - Công ty dược phẩm Pfizer mới đây cho biết, một thuốc trị COVID-19 mới có tên paxlovid, trong quá trình thử nghiệm đã làm giảm 89% nguy cơ mắc bệnh nặng…
SKĐS - Những người sử dụng corticosteroid đường uống thường xuyên cho bệnh hen suyễn, dị ứng, viêm khớp và các bệnh khác… không chỉ có nguy mắc COVID-19 mà còn gặp các triệu chứng nghiêm trọng do nhiễm trùng này cao hơn.
SKĐS - Lực lượng Hải quan vừa thu giữ 17.000 viên thuốc điều trị COVID-19 và ung thư nhập lậu qua đường hàng không về Hà Nội.
SKĐS - Trước hiện tượng người dân mua thuốc chống ký sinh trùng ivermectin để trị COVID-19, Cơ quan Quản lý Dược phẩm Australia (TGA), đã phải ban hành những hạn chế mới đối với việc kê đơn thuốc ivermectin đường uống.
Thuốc corticosteroid (dexamethasone hay methylprednisolone) được cấp/gợi ý cho bệnh nhân COVID-19 tự điều trị tại nhà. Nhưng bệnh nhân sử dụng sớm thuốc corticosteroid dường như không có lợi, thậm chí có thể gây hại.
SKĐS - Bão số 4 đã di chuyển ra xa đất liền nước ta, mưa ở các địa phương giảm dần nhưng hoàn lưu bão lại gây mưa từ đêm mai.
SKĐS - L.V.H. bị khởi tố sau khi điều khiển xe mô tô không có giấy phép lái xe, va chạm với người đi bộ khiến nạn nhân tử vong.
SKĐS - Nga đã giới thiệu một hệ thống laser cầm tay mới có thể vô hiệu hóa mìn và vật liệu nổ từ khoảng cách lên tới 100 mét.
SKĐS - Thuốc Remdesivir là chất kháng virus, đã được FDA và nhiều nước cho phép sử dụng trong điều trị COVID-19.
SKĐS - Cục Quản lý Dược vừa có công văn khẩn gửi các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc, đảm bảo cung ứng thuốc phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Thuốc Actemra (tocilizumab) vừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) để điều trị người lớn và bệnh nhi nằm viện (từ 2 tuổi trở lên).
SKĐS - Cùng với vắc xin, một loại thuốc trị COVID-19 mới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Hy vọng sẽ thành công để giúp nhân loại sớm vượt qua căn bệnh nan y, đeo bám dai dẳng này.
SKĐS - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt thuốc kháng virus veklury (remdesivir) sử dụng cho bệnh nhân người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên và nặng ít nhất 40 kg để điều trị COVID-19 cần nhập viện.
SKĐS - Anakinra đã cho "các kết quả đáng khích lệ" trong việc kiểm soát các dạng nghiêm trọng của COVID-19 và giảm số ca tử vong cũng như nhu cầu phải thở máy trong chăm sóc đặc biệt đối với các thể nặng của bệnh.
SKĐS - Huyết áp cao kéo dài có thể làm tổn thương mạch máu thận, khiến chức năng lọc suy giảm, âm thầm làm tăng nguy cơ bệnh thận mạn.