DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc tránh thai thảo dược dành cho quý ông
Duy Khoa - 10:59 14/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viện nghiên cứu Lundquist Institute (LI) Mỹ vừa phát triển thành công loại thuốc tránh thai dành cho nam giới, an toàn, hiệu quả từ hợp chất thảo dược trong y học cổ truyền châu Á.

 Hợp chất này có tên triptonide, chiết xuất từ một loại thảo mộc Trung Quốc có tên là T. wilfordii Hook F.

Thuốc tránh thai thảo dược dành cho quý ôngThuốc tránh thai thảo dược dành cho quý ông.

 Theo cách chữa bệnh cổ truyền của người Trung Hoa, loại thảo mộc này được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, trong đó có viêm khớp dạng thấp. Nhưng kể từ những năm 1980, đã được khoa học nghiên cứu phát hiện thêm tác dụng vô sinh tạm thời ở đàn ông. Sau khi chọn được 10 hợp chất từ thảo mộc, cuối cùng các nhà khoa học đã chọn được triptonide là hợp chất có hiệu quả cao nhất.

 Các thử nghiệm trên động vật cho thấy, nếu dùng liều uống hàng ngày có thể khiến chuột đực bị vô sinh trong vòng ba đến bốn tuần và khỉ đực trong vòng từ 5-6 tuần thông qua cơ chế biến dạng gần như 100% tinh trùng, nên mất khả năng bơi để gặp trứng. Triptonide an toàn, dễ uống, không làm thay đổi tâm trạng hoặc hành vi của người dùng. Khi dừng uống thuốc, khả năng sinh sản lại trở lại như cũ trong vòng 4-6 tuần.

 

 

Duy Khoa

(NAC– 3/2021)

Tin liên quan
Sau ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì nên có thai?
SKĐS - Tôi đã dùng thuốc tránh thai hằng ngày để ngừa thai được 2 năm. Nay vì muốn có con nên tôi uống thuốc được nửa vỉ rồi ngừng. Xin hỏi sau khi ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì mới nên có thai và nếu có thai ngay thì tôi nên làm gì?
Tại sao uống thuốc tránh thai lại tăng huyết áp?
SKĐS - Tôi năm nay 37 tuổi. Sau khi sinh con thứ 2 tôi đã uống thuốc tránh thai. Tuy nhiên, mới đây tôi tự đo huyết áp tại nhà thì thấy huyết áp tăng hơn. Xin hỏi có phải tôi bị tăng huyết áp là do thuốc tránh thai không? Tôi có nên ngừng thuốc?
Thận trọng khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp
SKĐS - Thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những lựa chọn tránh thai của phụ nữ khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai khác. Ngoài các triệu chứng bất thường xảy ra sau khi uống thuốc, thuốc có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng nếu lạm dụng...
Rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai có nguy hiểm?
SKĐS - Tôi 25 tuổi, đã kết hôn và chưa muốn có con nên đã dùng thuốc tránh thai. Tuy nhiên sau khi dùng thuốc thì kinh nguyệt của tôi không đều. Trong tháng đầu tiên dùng thuốc, mới 20 ngày tôi đã thấy kinh (chu kỳ bình thường của tôi là 28 ngày), những tháng sau đó là 35-40 ngày. Xin hỏi tình trạng này có nguy hiểm không?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm