DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thuốc Tiêu độc PV, Ciprofloxacin và Enafran 10 bị đình chỉ lưu hành
Thái Bình - 09:24 04/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 3 loại thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, trong đó có cả thuốc nhập khẩu vừa bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành và yêu cầu thu hồi trên toàn quốc

Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi 3 loại thuốc không đảm bảo chất lượng.

Theo đó, Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc viên bao đường Tiêu độc PV, số lô: 03.12.14, ngày SX: 2/12/2014, HD: 21/12/2017, SĐK: V1613-H12-10. Thuốc này do Công ty Cổ phần Dược thảo Phúc Vinh sản xuất. 
Cục Quản lý Dược cho biết, thuốc viên bao đường Tiêu độc PV bị đình chỉ lưu hành và thu hồi do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định tính Thổ Phục Linh.

Được biết, thuốc viên bao đường Tiêu độc PV được chỉ định dùng điều trị các triệu chứng dị ứng, mẩn ngứa, mày đay, mụn nhọt, giải độc do gan yếu.

Cục Quản lý Dược yêu cầu nhà sản xuất phải khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan thu hồi và báo cáo việc thu hồi thuốc viên bao đường Tiêu độc PV về Cục trước ngày 7/11/2016

Thuốc tiêu độc PV bị đình chỉ lưu hành và thu hồi (ảnh sản phẩm không thuộc lô thuốc bị thu hồi). Ảnh http://duocphucvinh.com

Cục Quản lý Dược cũng đình chỉ lưu hành và yêu cầu nhà nhập khẩu thu hồi thuốc viên nén Ciprofloxacin tablets USP 500mg, số lô: FCF602B, ngày SX: 03/01/2016, HD: 02/01/2019, SĐK: VN-15526-12. Thuốc này do Công ty Macleods Pharmaceuticals Ltd., India sản xuất. Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco nhập khẩu.

Thuốc viên nén Ciprofloxacin tablets USP 500mg bị đình chỉ lưu hành và thu hồi do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Thuốc viên nén Ciprofloxacin tablets USP 500mg được chỉ định dùng trong điều trị các bệnh lý nhiễm khuẩn hô hấp, tai mũi họng, thận hoặc đường niệu, sinh dục kể cả bệnh lậu, tiêu hóa, ống mật, xương khớp, mô mềm, sản phụ khoa, nhiễm trùng máu, viêm màng não, viêm phúc mạc, nhiễm trùng mắt.

Cục Quản lý Dược yêu cầu nhà nhập khẩu phải phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thu hồi hô thuốc viên nén Ciprofloxacin tablets USP 500mg không đạt chát lượng này và báo cáo việc thu hồi về Cục trước ngày 7/11/2016

Ngoài ra, Cục Quản lý Dược cũng đình chỉ lưu hành và yêu cầu thu hồi thuốc viên nén Enafran 10 (Enalapril maleat 10mg), số lô: 001161, HD: 190118, SĐK: VD-10969-10. Thuốc này do Công ty Cổ phần Dược phẩm 3/2 sản xuất.
Thuốc bị đình chỉ lưu hành và thu hồi do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng Enalapril maleat.

Thuốc viên nén Enafran được chỉ định dùng điều trị các bệnh lý tăng huyết áp; Suy tim (giảm tử vong và biến chứng ở người suy tim có triệu chứng và người loạn thất trái không triệu chứng); Sau nhồi máu cơ tim (huyết động học đã ổn định);  Bệnh thận do đái tháo đường (tăng hoặc không tăng huyết áp); Suy thận tuần tiến mạn.

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh thành phố, Y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi các lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành; báo cáo về Cục Quản lý Dược và các cơ quan chức năng có liên quan.

Thái Bình

Tin chân bài
Cục Quản lý Dược yêu cầu báo cáo về xà phòng rửa tay tiệt trùng
SKĐS - Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế cho biết đã yêu cầu các nhà sản xuất, nhập khẩu báo cáo về cục việc họ có hay không sử dụng 19 chất này trong thành phần sản phẩm.
Vì sao Cục Quản lý Dược cho phép nhập lại hoạt chất Salbutamol ?
SKĐS - Salbutamol được dùng chủ yếu trong khoa hô hấp với các chỉ định thăm dò chức năng hô hấp, điều trị cơn hen, ngăn cơn co thắt phế quản do gắng sức... Hiện nay, nhiều cơ sở khám chữa bệnh thiếu thuốc Salbutamol, đề nghị được nhập khẩu nguyên liệu này.
32 doanh nghiệp dược, mỹ phẩm bị Cục Quản lý Dược xử phạt
SKĐS - Trong thời gian qua, Cục Quản lý Dược đã phối hợp với các đơn vị liên quan thanh, kiểm tra thị trường thuốc, mỹ phẩm. Qua đó kịp thời phát hiện những sai phạm trong lĩnh vực này. Cục Quản lý Dược đã xử lý nghiêm và công bố danh sách các công ty sai phạm
Khi phát hiện nhà thuốc sai phạm trong bán tamiflu, người dân cần thông báo cho Cục Quản lý dược
Liên quan đến thông tin một số nhà thuốc trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh bán thuốc tamiflu cao hơn giá bình thường,
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • nguyễn văn minh (nguyenvan.minh59@yahoo.com)
    tiêu độc pv suốt ngày ra rả quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, biết bao người đã mua dùng, có ai thống kê được hậu quả không do uống pv không, nay đình chỉ những ai phải chịu trách nhiệm về việc này hở giời ...
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm