Thuốc thử nghiệm giúp hệ miễn dịch chống đa u tủy xương

Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại bệnh viện Mayo Clinic đã xác định được một loại thuốc thử nghiệm giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống lại bệnh đa u tủy xương.

Trong nghiên cứu gần đây, thuốc LCL161 kích thích hệ thống miễn dịch nhận diện và tấn công các tế bào ung thư, dẫn tới thu hẹp khối u ở bệnh nhân đa u tủy.

Tiến sĩ Marta Chesi, nhà hóa sinh thuộc bệnh viện Mayo Clinic, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Ban đầu, thuốc LCL162 được phát triển để tiêu diệt khối u. Tuy nhiên, chúng tôi phát hiện ra rằng thuốc không trực tiếp tiêu diệt tế bào khối u. Thay vào đó, thuốc tăng khả năng nhận diện và loại bỏ các tế bào khối u của hệ miễn dịch”.

Thuốc thử nghiệm giúp hệ miễn dịch chống đa u tủy xương

Các nhà nghiên cứu đã điều trị cho 25 bệnh nhân bằng thuốc LCL161 trong một thử nghiệm tiền lâm sàng và dự kiến tiến hành một thử nghiệm nhỏ khác với chất ức chế các điểm kiểm soát miễn dịch để xác định liệu đó có phải là lựa chọn điều trị hữu hiệu cho bệnh nhân đa u tủy xương hay không.

Theo Chesi, mô hình nghiên cứu tiền lâm sàng để dự đoán hiệu quả của thuốc với độ chính xác cao đã được phát triển cách đây 1 thập kỷ. Đây là công cụ để xác định độ ưu tiên của các liệu pháp thử nghiệm được tiến hành ở bệnh nhân đa u xơ tủy xương”.

BS. Tuyết Mai

(Theo UPI)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT