Thuốc thảo dược điều trị hiệu quả trĩ cấp, ngừa trĩ tái phát

07-09-2019 2:00 PM | Y học 360

SKĐS - Nhiều người vẫn còn băn khoăn với câu hỏi chọn loại thuốc nào để điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ tái phát?

Lựa chọn thuốc đặc trị bệnh trĩ nào?

Không ít người cho rằng uống thuốc từ thảo dược thì tác dụng chậm nên khi mắc phải các biểu hiện trĩ cấp thì họ thường lựa chọn thuốc tân dược như một giải pháp “cắt cơn” nhanh chóng. Quả đúng là so với y học cổ truyền (YHCT), thì tân dược với các thành phần hoạt chất tăng cường giúp việc điều trị các triệu chứng trĩ cấp có phần nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nó lại có hạn chế ở chỗ là thuốc thường được dùng để điều trị tức thời chứ không phù hợp với việc uống duy trì, phòng ngừa. Trong khi đó, đối với căn bệnh trĩ dễ có nguy cơ tái phát, thì chúng ta sẽ cần một phương thuốc vừa phải trị triệu chứng, vừa phải trị căn nguyên.

Theo YHCT lý giải, bệnh trĩ khởi phát và cứ trở đi trở lại là do yếu tố ngoại tà xâm nhập và nội nhân gây nên. Ngoại tà bao gồm phong, thấp, táo, nhiệt… xâm nhập vào cơ thể làm thương tổn tràng vị, khiến huyết mạch không được lưu thông, kinh lạc bị ứ trệ, thấp nhiệt tụ lại ở đại tràng mà ra. Nội nhân bao gồm việc ăn uống, sinh hoạt, tâm lý căng thẳng gây ra rối loạn chức năng của các tạng phủ khiến âm dương mất cân bằng, khí huyết hư nhược, huyết dịch không thông suốt làm tĩnh mạch giãn to mà hình thành trĩ.

Theo PGS.TS Mai Tất Tố: Để chữa trị và dự phòng sự tái phát bệnh trĩ, ngoài việc điều trị triệu chứng như: làm teo các búi trĩ, chống táo bón, chống chảy máu… phải tập trung vào điều trị tận gốc bệnh trĩ, đặc biệt là phải lấy việc bổ dưỡng tỳ vị làm chính.

Do vậy, nếu chỉ điều trị triệu chứng (ngoại tà) sẽ không giải quyết được ngọn nguồn của vấn đề, mà cần phải tác động vào tận gốc bệnh (thay đổi yếu tố nội nhân), thì mới có thể điều trị tận căn nguyên, khi đó mới giảm tối đa nguy cơ tái phát.

Từ nghìn đời nay, YHCT đã có những bài thuốc chữa trĩ hiệu quả đã được chứng minh tác dụng qua hàng trăm năm. Có những bài thuốc còn trường tồn và được tồn tại đến ngày nay, tiêu biểu nhất là bài thuốc Bổ trung ích khí gia giảm với các thành phần thảo dược lành tính như hoàng kỳ, đẳng sâm, bạch truật, đương quy, cam thảo, ý dĩ, sài hồ, thăng ma, liên tử… theo bí quyết gia truyền riêng:.

Hoàng kỳ: bổ trung ích khí, thăng dương khí là chủ dược của bài thuốc.

Các vị thuốc hoàng kỳ, đẳng sâm, bạch truật, đương quy, cam thảo, ý dĩ giúp bồi bổ tỳ vị, kích thích ăn uống, chữa vào gốc của bệnh, do đó điều trị triệt để nguyên nhân gây bệnh, sẽ ngăn ngừa bệnh tái phát

Hoàng kỳ, thăng ma, sài hồ có tác dụng thăng dương khí, tăng trương lực mạch máu do đó làm co búi trĩ, co mạch máu, điều trị tình trạng mạch máu căng dãn quá mức

Liên tử dùng để cầm máu.

Đương quy bổ huyết trong trường hợp chảy máu nhiều do trĩ

Cùng với sự phát triển của y học hiện đại,kết hợp kế thừa chắt lọc tinh hoa dược liệu cổ truyền, bài thuốc “ Bổ trung ích khí gia giảm” đã được chuyển giao công nghệ cho Công ty cổ phần Traphaco để bào chế thành sản phẩm giúp bài thuốc trị bệnh trĩ có liều dùng chuẩn liều lượng, tối đa hoạt tính sinh học giúp hiệu quả điều trị bệnh trĩ đột phá hơn, hiệu quả hơn

Nguyên tắc điều trị bệnh trĩ  không chỉ dừng ở điều trị các triệu chứng bệnh trĩ: làm teo búi trĩ, chống táo bón, chống chảy máu… cần phải tập trung điều trị gốc bệnh để chữa trị và dự phòng tái phát. “Tất cả các nguyên nhân phát sinh bệnh trĩ đều tác động đến tỳ vị làm tỳ vị hư yếu mới làm bệnh trĩ bùng phát” - PGS.TS Mai Tất Tố phân tích.

Thay vì lo ngược xuôi đối phó với bệnh trĩ ngày càng nặng mà khó chia sẻ cùng ai, giờ đây người bệnh trĩ có thể tự tin vui sống  với liệu trình điều trị chỉ trong 7-10 ngày bằng thuốc thảo dược điều trị bệnh trĩ.

Tottri đã được kiểm nghiệm dược lý tại Đại học Dược Hà Nội, lành tính với người bệnh trĩ, vừa điều trị vừa phòng ngừa hiệu quả nên nhiều năm liền là thuốc đặc trị trĩ đứng số 1 Việt Nam. Đặc biệt, Tottri dưới dạng viên hoàn cứng và viên nang cứng đều đã được các chuyên gia của Đại học Dược Hà Nội nghiên cứu kiểm chứng tác dụng, hiệu quả :

- Tác dụng cầm  máu tương đương Adrenoxyl

- Tác dụng giảm đau tương đương Diclofenac

- Giảm viêm, giảm phù nề (co búi trĩ) gần tương đương Prednisolon

Nỗi lo không còn! người bệnh có thể tự tin điều trị bệnh trĩ dứt điểm tại nhà, giảm bớt nguy cơ phẫu thuật cho bệnh nhân với chi phí tiết kiệm hơn và ngăn trĩ tái phát tốt hơn.

Thuốc đặc trị bệnh trĩ Tottri với thành phần thảo dược là lựa chọn phù hợp để điều trị và phòng ngừa trĩ dài lâu.

Thành phần: Hoàng kỳ, Đẳng sâm, Bạch truật, Đương quy, Cam thảo, Ý dĩ, Sài hồ, Thăng Ma, Liên tử...

Chỉ định điều trị: Trĩ nội, trĩ ngoại, đi ngoài ra máu tươi.

Liều lượng, cách dùng Tottri hiệu quả:

– Người lớn: 1 túi/lần x 3 lần/24 giờ

– Trẻ em từ 10-15 tuổi: 1 túi/lần x 2 lần/24 giờ

Lời khuyên khi điều trị bệnh trĩ bằng Tottri:

-  Điều trị và phòng ngừa trĩ với Tottri càng sớm thì sẽ càng phát huy hiệu quả.

-  Tottri nên được dùng trước bữa ăn bởi nếu được dùng chung với thức ăn, thức uống có thể làm thay đổi mức độ hấp thu, chuyển hóa và thải trừ thuốc, thay đổi tác dụng của thuốc.

-  Lộ trình điều trị trĩ bằng Tottri tốt nhất từ 7 đến 10 ngày. Các triệu chứng trĩ sẽ thuyên giảm rõ rệt như không còn cảm giác đau rát, không thấy máu chảy ở vùng hậu môn sau 1-3 ngày sử dụng, các búi trĩ sẽ dần co lại. Sau đó nên tiếp tục duy trì uống Tottri trong 3 tháng để thuốc tác động và dần khôi phục các cơ quan bên trong cơ thể, giúp trị từ gốc bệnh và ngăn ngừa trĩ tái phát trở lại.

Liên hệ thêm để được tư vấn:

-  Hotline tư vấn: 1800 6612

-  Website: http://tottri.vn/

GPQC số: 0735/14/QLD- TT

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH