DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thuốc quý từ món cá mè
07:21 07/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dùng cho người suy nhược, sốt, chán ăn: Cá mè 300g, khởi tử 30g, gừng, hành, gia vị vừa đủ. Cá mè làm sạch, cắt khúc, nấu kỹ với khởi tử, thêm gia vị ăn trong ngày, mỗi ngày ăn một lần. Dùng 5 - 7 ngày.

Bài 4: Dùng cho người suy nhược, sốt, chán ăn: Cá mè 300g, khởi tử 30g, gừng, hành, gia vị vừa đủ. Cá mè làm sạch, cắt khúc, nấu kỹ với khởi tử, thêm gia vị ăn trong ngày, mỗi ngày ăn một lần. Dùng 5 - 7 ngày.

Bài 5: Dùng cho bệnh nhân phù nề, tiểu tiện ít: Cá mè 1 con 500g, đậu đỏ 30g. Cá mè làm sạch, cho vào nồi hầm nhừ với đậu đỏ, thêm gia vị thích hợp, mỗi ngày ăn 1 lần. Dùng liền 1 tuần.

Bài 6: Dùng trong trường hợp tỳ vị hư hàn: Cá mè 250g, đậu tương 10g, gừng tươi 3 lát, 1 ít hạt tiêu. Cho tương vào nồi nấu sôi, đổ cá đã làm sạch vào cùng với gừng, tiêu nấu chín để ăn. Có thể dùng thường xuyên.

Bài 7: Hỗ trợ điều trị viêm xoang: Đầu cá mè 100g, hoa hiên 30g, táo tầu 15 quả, bạch truật 15g, ké đầu ngựa 10g, bạch chỉ 10g, gừng tươi 3 lát. Đầu cá rán sơ, thêm nước và các vị thuốc nấu chín. Ăn cá uống canh, kèm trong bữa cơm.

Bác sĩ Thanh Xuân

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm