DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc ngừa thai uống giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung
BS. Thiện Trí - 09:00 05/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc sử dụng lâu dài các thuốc ngừa thai uống làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung, và hiệu quả đặc biệt rõ ràng ở phụ nữ hút thuốc lá, béo phì và những người tập thể dục không thường xuyên.

Thuốc ngừa thai giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

 

Một nghiên cứu mới ở Hoa Kỳ đã cho thấy việc sử dụng lâu dài các thuốc ngừa thai uống làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung, và hiệu quả đặc biệt rõ ràng ở phụ nữ hút thuốc lá, béo phì và những người tập thể dục không thường xuyên.Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh được mối liên quan giữa việc sử dụng thuốc ngừa thai uống với việc làm giảm nguy cơ ung thư ở phụ nữ sau mãn kinh. Nghiên cứu mới này đã xem xét tác động của nhiều yếu tố về sức khoẻ và lối sống, bao gồm hút thuốc, béo phì và hoạt động thể chất.

Nghiên cứu tiến hành ở Hoa Kỳ, bao gồm 196.536 phụ nữ tuổi từ 50 đến 71, hơn một nửa trong số nghiên cứu đã dùng thuốc ngừa thai đường uống. So với những người không dùng thuốc ngừa thai uống, những người sử dụng thuốc ngừa thai uống từ 10 năm trở lên đã giảm được 34% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung, trong đó giảm mạnh nhất ở những phụ nữ hút thuốc lá hoặc béo phì.  Nguy cơ ung thư buồng trứng giảm 40% ở phụ nữ hút thuốc lá, béo phì và không tập thể dục thường xuyên. Sử dụng thuốc ngừa thai uống dường như không ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư đại trực tràng hoặc ung thư vú sau mãn kinh.

BS. Thiện Trí

(theo Nytimes)

Tin liên quan
Bài thuốc trị hiếm muộn do lạc nội mạc tử cung
SKĐS - Lạc nội mạc tử cung thuộc phạm trù thống kinh, trưng hà, bất dựng của y học cổ truyền.
Ung thư buồng trứng: dễ nhầm lẫn và tử vong cao
SKĐS - Theo PGS.TS.BS Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, so với ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung ở giai đoạn muộn có số ca mắc mới chỉ bằng khoảng 10%
Điều trị lạc nội mạc tử cung ở trẻ vị thành niên
SKĐS - Lạc nội mạc tử cung (LNMTC) được báo cáo từ 25 - 38% số trẻ vị thành niên đau vùng chậu mạn tính, và 47% những người bị đau vùng chậu mạn tính trải qua nội soi ổ bụng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm