DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc ngoại kém chất lượng bị rút số đăng ký lưu hành tại Việt Nam
00:00 16/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế - Trương Quốc Cường đã ký quyết định rút số đăng ký lưu hành nhiều loại thuốc ngoại ra khỏi Danh mục các thuốc được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam

 

 

Ngày 15/8/2014, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế - Trương Quốc Cường đã ký quyết định rút số đăng ký lưu hành nhiều loại thuốc ngoại ra khỏi Danh mục các thuốc được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam do vi phạm chất lượng thuốc theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam. Các thuốc bị rút số đăng ký lưu hành chủ yếu của các Nhà sản xuất Ấn Độ như Umedica Laboratories Pvt., Ltd.; Marksans Pharma Ltd.; Yeva Therapeutics Pvt., Ltd., Cure Medicines (I) Pvt., Ltd., Medley Pharmaceuticals Ltd…

 

 

Quyết định rút số đăng ký lưu hành các thuốc trên được đưa ra do thực hiện công tác tiền kiểm (yêu cầu các công ty nhập khẩu thuốc phải phối hợp với hệ thống kiểm tra chất lượng kiểm tra 100% lô thuốc nhập khẩu trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường) và tăng cường công tác hậu kiểm trong thời gian qua.

Bên cạnh việc rút số đăng ký lưu hành của các thuốc có vi phạm chất lượng, Cục Quản lý Dược đã thực hiện ngừng tiếp nhận tất các hồ sơ đăng ký thuốc và không cấp số đăng ký lưu hành thuốc đối với tất các hồ sơ đã nộp của các công ty đăng ký/hoặc nhà sản xuất có thuốc vi phạm chất lượng thuốc thường xuyên và liên tục trong thời gian qua. Cụ thể là ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký lần đầu, hồ sơ đăng ký lại và không cấp số đăng ký lưu hành thuốc đối với các hồ sơ đã nộp của Nhà sản xuất Robinson Pharma INC., USA và/hoặc của Công ty cổ phần dược phẩm Imexpharm đứng tên đăng ký đối với thuốc nước ngoài. Đây là việc làm thể hiện sự quyết liệt của Cơ quan quản lý  trong công tác quản lý thị trường thuốc Việt Nam.

Trong thời gian tới, Cục Quản lý Dược tiếp tục chỉ đạo hệ thống kiểm nghiệm từ Trung ương đến địa phương tăng cường hơn nữa công tác lấy mẫu kiểm tra chất lượng thuốc và đặc biệt tập trung vào công tác tiền kiểm nhằm loại bỏ các thuốc kém chất lượng trước khi đi đưa ra lưu thông trên thị trường, phát hiện xử lý nghiêm cả các Công ty nhập khẩu, ủy thác nhập khẩu các thuốc kém chất lượng nhằm để đảm bảo chất lượng thuốc sử dụng an toàn, hiệu quả cho người dân.

Thu Hà

Tin liên quan
Ăn quá ít muối cũng có hại cho sức khỏe
SKĐS - Lâu nay có nhiều người quan niệm rằng muối là chất không có lợi cho cơ thể, thậm chí còn gây hại, vì vậy hãy cố gắng ăn càng ít muối càng tốt. Nhưng theo nghiên cứu mới đây, những người có chế độ dinh dưỡng với lượng muối vừa đủ sẽ có một trái tim khỏe hơn và sống lâu hơn những người ăn quá í
Những thực phẩm ngon có thể gây chết người
Có những thực phẩm dưới đây là món ngon, lạ trên thế giới nhưng chính nó cũng có thể khiến bạn mắc bệnh nặng, thậm chí gây chết người.
Mua thuốc kích dục dễ như... mua rau
Ngồi quán nước tại các khu vực như bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, ngã tư Ga (TP.Hồ Chí Minh), chúng tôi được những người bán hàng rong mời chào “hàng mới” rất nhiệt tình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm