DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc mới trị bệnh gút
DS. Bùi Sỹ Thành - 14:11 31/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 22/12/2015, Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê chuẩn cho thuốc zurampic (lesinurad) để điều trị Hyperuricemia (nồng độ acid uric máu cao) có liên quan đến gút, sử dụng kết hợp với một loại thuốc ức chế enzym Xanthin oxydase (XOI)

BS. Badrul Chowhury, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá chất lượng sản phẩm của FDA phát biểu: Kiểm soát nồng độ acd uric trong máu có tính chất quyết định cho việc điều trị gút. Thuốc zurampic cung cấp thêm một sự lựa chọn điều trị cho hàng triệu bệnh nhân gút.

Zurampic giúp thận thải trừ acid uric bằng cách ức chế chuyển hóa protein thành acid uric. Tính an toàn và hiệu quả được đánh giá trên ba cuộc thử nghiệm trên lâm sàng: đối chứng, ngẫu nhiên, placebo với 1.537 người tham gia thử nghiệm trên 12 tháng, họ được cho sử dụng zuramic kết hợp với một loại ức chế enzym xanthin oxydase.

Các phản ứng thường gặp nhất của zurampic trên lâm sàng là: nhức đầu, cúm, creatinin máu tăng, trào ngược thực quản. Zurampic có những thông tin cảnh báo về tính an toàn đến các chuyên gia y tế, thuốc này có thể gây suy thận cấp nếu không được sử dụng chung với thuốc ức chế enzym xanthin oxydase hoặc khi sử dụng với liều lượng cao hơn liều khuyến cáo của zurampic.

FDA cũng yêu cầu zurampic tiếp tục được nghiên cứu hậu lâm sàng để đánh giá độ an toàn trên thận và tim mạch.

 

DS. Bùi Sỹ Thành

((Theo FDA, 12/2015))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm