DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thuốc mới hứa hẹn điều trị ung thư vú
BS Thu Vân - 09:13 05/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy Z-endoxifen làm co khối u một cách an toàn và hiệu quả ở những phụ nữ bị ung thư vú di căn dương tính với thụ thể estrogen.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu tại bệnh viện Mayo Clinic đã chỉ ra rằng thuốc Z-endoxifen là một dẫn xuất mạnh mẽ của thuốc tamoxifen có thể điều trị hiệu quả ung thư vú di căn dương tính với thụ thể estrogen.

Bác sĩ Matthew Goetz, nhà nghiên cứu ung thư tại Mayo Clinic, cho biết: “Nghiên cứu trước đây cho thấy Tamoxifen có thể ít hiệu quả ở những phụ nữ có sự chuyển hóa CYP2D6 kém.

Trong nghiên cứu này, khối u co lại ở phụ nữ có khối u tiến triển sau khi điều trị bằng phương pháp chống estrogen thông thường bao gồm tamoxifen.

Goetz cho biết: "Mục tiêu chính của nghiên cứu là cung cấp hàm lượng endoxifen trị liệu an toàn mà không cần chất chuyển hóa gan CYP2D6. Tuy nhiên, một trong những quan sát đáng ngạc nhiên nhất là lợi ích chống ung thư kéo dài, trong một số trường hợp kéo dài hơn hai năm ở những phụ nữ tiến triển bệnh khi điều trị bằng liệu pháp chống estrogen thông thường".

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 41 phụ nữ bị ung thư vú di căn dương tính vớ estrogen, những người có sự tiến triển khi phương pháp chống estrogen chuẩn. Họ nhận thấy rằng điều trị với Z-endoxifen có tác dụng chống khối u.Z-endoxifen cung cấp tiếp xúc thuốc đáng kể không bị ảnh hưởng bởi sự chuyển hóa CYP2D6 và độc tính có thể chấp nhận được.

Goetz cho biết: "Những kết quả này là đáng khích lệ và hi vọng rằng dựa trên những dữ liệu này và các nghiên cứu đang tiến hành, Z-endoxifen có thể trở thành một phương pháp điều trị  mới cho những phụ nữ bị ung thư vú di căn dương tính với thụ thể estrogen”.

BS Thu Vân

(Theo Upi)

Tin liên quan
6 cách đơn giản phòng tránh ung thư vú
SKĐS - Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ và gây tử vong cao. Ở Việt nam cứ 10 phụ nữ thì một người có nguy cơ bị ung thư vú, đây là tỷ lệ rất cao. Rất may khoa học đã tìm ra những cách đơn giản để giúp bạn gái tránh ung thư vú hiệu quả
Thuốc mới mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư vú
SKĐS - Các nhà khoa họcđã xác định được một phân tử có thể giúp điều trị ung thư vú, mang lại hy vọng cho những bệnh nhân đã trở nên kháng với các liệu pháp điều trị thông thường.
Triệu chứng ung thư vú thường bị bỏ qua
SKĐS - Hình dạng kích thước vú của phụ nữ không giống nhau và có thể nhận thấy sự thay đổi theo độ tuổi và vào các thời điểm khác nhau trong tháng.
Sử dụng thuốc chống chảy mồ hôi an toàn khi điều trị ung thư vú
Trái ngược với lo lắng của một số bác sĩ, nghiên cứu mới đây cho thấy có thể sử dụng thuốc chống chảy mồ hôi cho bệnh nhân ung thư vú đang thực hiện liệu pháp xạ trị.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Nguyễn Bích (nguyenbichtm@gmail.com)
    Thuốc mới, thuốc hay là niềm hy vọng cho nhiều người! Cầu xin đừng qua tay nhà môi giới, buôn bán của Đại gia đình N . T . K . Tiên!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm