Thuốc mới điều trị vảy nến cho thấy hiệu quả trong thử nghiệm lâm sàng

Suckhoedoisong.vn - Hai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho thấy, thuốc tildrakizumab hiệu quả và dung nạp tốt ở bệnh nhân bị bệnh vảy nến mạn tính từ mức trung bình đến nặng.

Thuốc mới điều trị vảy nến

 

Bệnh vảy nến mạn tính ảnh hưởng tới hơn 6 triệu người Mỹ và có tới ¼ số bệnh nhân bị dạng bệnh tiến triển ảnh hưởng từ 10-100% bề mặt da.

Hai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 có tên reSURFACE 1 và 2, do hãng Merk tài trợ, gồm hơn 1.800 bệnh nhân tại 250 địa điểm trên toàn thế giới. Những người tham gia, bắt đầu thử nghiệm với 30% diện tích cơ thể bị vảy nến, được chia ngẫu nhiên để dùng 200mg tildrakizumab, 100mg tildrakizumab hoặc giả dược.

Trong giai đoạn nghiên cứu 12 tuần, 65% bệnh nhân có làn da hồi phục hoặc gần như hồi phục, với mức cải thiện 75% theo Chỉ số độ nặng bệnh vảy nến. Ở nhóm dùng giả dược, dưới 10% đạt được mức cải thiện tương tự.

Giáo sư Alexa B. Kimball thuộc Trường Y Harvard nói: “Phát hiện này giúp chúng tôi tiếp tục cải tiến việc điều trị để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nghiên cứu cũng gợi ý rằng, thời điểm kết thúc 12 tuần có thể là quá sớm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bệnh nhân có thể tiếp tục cải thiện”.

Kết quả hai thử nghiệm được đăng trên tờ The Lancet ngày 6/6.

BS P.Liên

(theo Univadis/UPI)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT