DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc mới điều trị vảy nến cho thấy hiệu quả trong thử nghiệm lâm sàng
BS P.Liên - 14:24 10/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho thấy, thuốc tildrakizumab hiệu quả và dung nạp tốt ở bệnh nhân bị bệnh vảy nến mạn tính từ mức trung bình đến nặng.

Thuốc mới điều trị vảy nến

 

Bệnh vảy nến mạn tính ảnh hưởng tới hơn 6 triệu người Mỹ và có tới ¼ số bệnh nhân bị dạng bệnh tiến triển ảnh hưởng từ 10-100% bề mặt da.

Hai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 có tên reSURFACE 1 và 2, do hãng Merk tài trợ, gồm hơn 1.800 bệnh nhân tại 250 địa điểm trên toàn thế giới. Những người tham gia, bắt đầu thử nghiệm với 30% diện tích cơ thể bị vảy nến, được chia ngẫu nhiên để dùng 200mg tildrakizumab, 100mg tildrakizumab hoặc giả dược.

Trong giai đoạn nghiên cứu 12 tuần, 65% bệnh nhân có làn da hồi phục hoặc gần như hồi phục, với mức cải thiện 75% theo Chỉ số độ nặng bệnh vảy nến. Ở nhóm dùng giả dược, dưới 10% đạt được mức cải thiện tương tự.

Giáo sư Alexa B. Kimball thuộc Trường Y Harvard nói: “Phát hiện này giúp chúng tôi tiếp tục cải tiến việc điều trị để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nghiên cứu cũng gợi ý rằng, thời điểm kết thúc 12 tuần có thể là quá sớm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bệnh nhân có thể tiếp tục cải thiện”.

Kết quả hai thử nghiệm được đăng trên tờ The Lancet ngày 6/6.

BS P.Liên

(theo Univadis/UPI)

Tin liên quan
Cách chữa vẩy nến
SKĐS - Gần đây da đầu tôi có nhiều vẩy trắng ngứa mặc dù tôi thường xuyên gội đầu sạch sẽ bằng nước nấu bồ kết. Tôi đi khám kết quả bị bệnh vẩy nến da đầu. Xin bác sĩ tư vấn cách chữa bệnh này? Nên kiêng những thực phẩm gì?
FDA phê chuẩn thuốc điều trị vảy nến dạng tiêm cho những trường hợp khó
SKĐS - Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới đây đã phê chuẩn một thuốc mới dùng cho các trường hợp mắc bệnh vảy nến khó điều trị.
Brodalumab - Thuốc mới điều trị bệnh vảy nến
SKĐS - Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa kỳ FDA vừa phê chuẩn việc sử dụng thuốc tiêm Brodalumab (SILIQ) để điều trị bệnh vẩy nến với các mảng hồng ban từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng ở người lớn không đáp ứng với liệu pháp tia cực tím hoặc các phương pháp điều trị toàn thân khác.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm