DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc mới điều trị khối u thần kinh nhi khoa
Thùy Linh - 15:27 28/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu, một thuốc uống mới là selumetinib dành cho trẻ bị u xơ thần kinh týp 1 (NF1) và u xơ thần kinh hình đám rối cho kết quả khả quan là làm cho khối u co nhỏ.

TS. Brigitte C. Widemann - Trưởng chi nhánh Ung thư nhi khoa thuộc Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho biết, nghiên cứu được tiến hành với 24 trẻ tại Trung tâm lâm sàng NIH bắt đầu vào tháng 9/2011. Thuốc uống 2 lần/ngày được thực hiện liên tục, trung bình 30 chu kỳ điều trị, mỗi chu kỳ kéo dài một tháng. Đa số bệnh nhân vẫn đang tiếp tục điều trị, một số kéo dài 5 năm và điều trị lâu dài chưa thấy có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển và sức khỏe chung của trẻ.

Thuốc mới điều trị khối u thần kinh nhi khoa

Thử nghiệm nhằm đánh giá độc tính và an toàn của selumetinib ở bệnh nhân NF1 và u xơ thần kinh dạng đám rối không thể phẫu thuật. Điều đáng phấn khởi là hầu hết độc tính liên quan đến selumetinib đều nhẹ. Hiện không có liệu pháp nào được xem là hiệu quả đối với u xơ thần kinh dạng đám rối lớn liên quan đến NF1, nhưng trong thử nghiệm này, thể tích khối u giảm 20% hoặc nhiều hơn được thấy ở hơn 70% bệnh nhân.

Khối u teo nhỏ được duy trì lâu dài, khoảng hai năm và tính đến năm 2016, không thấy bệnh tiến triển nặng ở bất kỳ đối tượng nào tham gia thử nghiệm. Ngoài ra, các bằng chứng về cải thiện lâm sàng như giảm đau do khối u, cải thiện chức năng vận động và giảm biến dạng đã được báo cáo.

Ngoài ra, một thử nghiệm nhi khoa giai đoạn II lớn hơn đang ghi danh bệnh nhân và sẽ giúp xác định hiệu quả của điều trị selumetinib ở trẻ em. Trong thử nghiệm này, ngoài việc đo thể tích khối u, các đánh giá sẽ được thực hiện để đánh giá hiệu quả của selumetinib đối với biến dạng, đau, chất lượng sống và chức năng liên quan đến u thần kinh dạng đám rối.

Thùy Linh

((Theo Medical News Today))

Tin liên quan
Thuốc mới điều trị khối u thần kinh nhi khoa
SKĐS - Theo thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu, một thuốc uống mới là selumetinib dành cho trẻ bị u xơ thần kinh týp 1 (NF1) và u xơ thần kinh hình đám rối cho kết quả khả quan là làm cho khối u co nhỏ.
3 bệnh dễ mắc trong thời tiết mưa phùn, nồm ẩm người dân cần chú ý
SKĐS - Liên tiếp nhiều ngày qua, thời tiết miền Bắc mưa phùn, nồm ẩm khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và dễ đổ bệnh, đặc biệt là trẻ em, người già là đối tượng có sức đề kháng giảm.
Tin chân bài
Bình luận
 • Mai lan (Maithilan06091991@gmail.com)
  Con e bị u xơ thần kinh tủy sống.vậy e muốn mua thuốc cho con e thì mua ở đâu ạ
 • Nguyễn hiền (Nguyenthihien09021992@gmail.com)
  Thuốc này mua ở đâu ạ. Bài báo mang hy vọng về cho rất nhiều người nhưng lai không cothong tin Cụ thể cho người bệnh ah
 • tran thanh hai sdt 0943939145 (haibich10@gmail.com)
  toi bi u so tran kinh tu nam 10 tuoi den nay toi 43 tuoi roi da di chay chua khap noi ma khong khoi xin moi nguoi ai co cach gi mach toi voi
 • Tuyen nguyen (Tuyennguyen10121997@gmail. Com)
  Tôi cũng bị u sơ thần kinh nhưng k biết bài thuốc nào trị cả ai có bài thuốc nào hay tri2 giúp tôi với
 • Tran thi thi ha (thuha3838202@gmail.com)
  Bé nhà tôi bị u thần kinh thị giác (NF1) tôi muốn mua thuốc thì mua ơ đâu ạ
 • Nguyễn thị hương (Huongnguyen@gmail.com)
  E bị u sơ thần khinh bệnh cũng mố bị thôi ạ những nốt nhỏ li ti mọc lên thì có thuốc gì chữa được k a
 • vũ thúy (vuthuyngaithau@gmail.com)
  cầu mong là sẽ có thuốc chữa được căn bệnh này
 • Trang (quynhtrang.89@gmail.com)
  Thuốc chữa muốn mua thì mua ở đâu ạ
 • tuấn Nguyễn (long.nguyen.197337911@gmail.com)
  Bạn ơi bạn đã gặp được thầy thuốc chưa
 • Nguyễn thị diễm ngọc (Nguyenthidiemngoc93@gmail.com)
  Em bị u sơ thần kinh. Đc 27 năm rồi ạ. Lúc nhỏ em đi điều trị toi giờ mà kg hết ạ. Em mong rằng có thuốc điều trị khỏi can bệnh này ạ
 • Lê hồng phương (bephuong0812@gmail.com)
  Em bị u sơ thần kinh từ bé cũng dk 26 năm rồi.hồi nhỏ bố mẹ cho đi mổ một lần nhưng sau này lớn đến tuổi dậy thì thì các nốt nhỏ li ti xuất hiện ở trong ng.chủ yếu ở bụng còn chỗ khác ít.còn ỏ mắt thì đó phẫu thuật lên lúc dậy thì nó đã kéo một bên mắt xuống.mỗi lần ra đg em rất tự ti,em mong rằng có thuốc để chữa khỏi căn bệnh của em
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm