DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc mới diệt hơn 90% ấu trùng sốt xuất huyết
Lê Anh - 08:17 26/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, các nhà khoa học Nhật Bản đã chiết xuất thành công loại thuốc dạng viên nén mang tên mosnon có khả năng giết chết ấu trùng muỗi Aedes aegypti và Aedes albopictus - 2 loại muỗi mang mầm bệnh sốt xuất huyết.

Chỉ cần 1 viên thuốc duy nhất hòa tan trong 200 lít nước sẽ diệt hơn 90% số ấu trùng có hiệu quả diệt muỗi trong 2-3 tuần lễ. Đặc biệt, các hóa chất có trong loại thuốc này là vô hại với con người, ngay cả khi nạp nhầm vào cơ thể.

TS. Kyushu Medical - trưởng nhóm nghiên cứu đã thử sản phẩm này tại 250 hộ gia đình ở thành phố Surabava của Indonesia. Họ yêu cầu người dân thả mosnon vào các thùng đựng nước ngoài trời của mình mỗi tuần/lần, được biết thùng chứa nước mưa được xem là một yếu tố chính gây ra sốt xuất huyết ở nước này. Sau thử nghiệm, các nhà khoa học  cho biết ấu trùng đã được loại bỏ hoàn toàn ở 99% số hộ thử nghiệm trong vòng 2 tháng.

Tới đây, loại thuốc này sẽ được cung cấp rộng rãi cho các địa phương tại Indonesia và các nước có dịch sốt xuất huyết.

Lê Anh

((Theo Nikei Asian Review, 12/2017))

Tin liên quan
Các loại cá diệt ấu trùng muỗi
SKĐS - Ấu trùng muỗi được gọi là bọ gậy và lăng quăng. Một trong các biện pháp phòng chống muỗi là sử dụng các loại cá diệt ấu trùng.
Ăn thịt tái dễ mắc ấu trùng sán dây lợn
SKĐS - Bệnh ấu trùng sán lợn là một bệnh ký sinh trùng hay gặp ở những người có thói quen ăn thức ăn chưa chín hoặc tái sống, nem chạo,...
Chứng teo não: Không phải Zika mà là hóa chất diệt ấu trùng muỗi?
Báo cáo của nhóm bác sĩ Argenitna ở Physicians in the Crop-Sprayed Towns (PCST) bày tỏ sự nghi ngờ chất pyriproxyfen – một thuốc diệt các ấu trùng muỗi được đưa vào nguồn nước nhằm chấm dứt sự phát triển của các ấu trùng muỗi mới là thủ phạm gây dị tật đầu nhỏ bẩm sinh ở thai nhi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm