DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc mới chữa bệnh chàm
Bảo Lâm - 09:53 20/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa phê duyệt thuốc eucrisa (crisaborole). Đây là loại thuốc mỡ dùng để điều trị bệnh chàm từ nhẹ đến trung bình cho người bệnh từ 2 tuổi trở lên.

 

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa phê duyệt thuốc eucrisa (crisaborole). Đây là loại thuốc mỡ dùng để điều trị bệnh chàm từ nhẹ đến trung bình cho người bệnh từ 2 tuổi trở lên. Thuốc được bôi tại chỗ 2 lần/ngày.

Viêm da dị ứng hay bệnh viêm da mãn tính, một thể bệnh của chàm, thường bắt đầu ở trẻ em và có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành. Nguyên nhân của viêm da dị ứng là một sự kết hợp của các yếu tố di truyền, miễn dịch và môi trường. Khi bị viêm da dị ứng người bệnh thường bị ngứa, da đỏ lên, sưng và nứt nẻ.

Sự an toàn và hiệu quả của Eucrisa đã được thành lập ở hai thử nghiệm so sánh với giả dược trên 1.522 người tham gia trong độ tuổi từ 2-79 bị viêm da dị ứng từ nhẹ đến trung bình. Sau 28 ngày điều trị, những người điều trị bằng eucrisa có sự cải thiện làn da rõ ràng hơn so với nhóm dùng giả dược.

Tác dụng phụ nghiêm trọng của eucrisa bao gồm các phản ứng quá mẫn (không nên sử dụng thuốc ở những bệnh nhân có phản ứng quá mẫn cảm với crisaborole, hoạt chất của thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào có trong sản phẩm). Các tác dụng phụ thường gặp nhất là đau nhức, rát bỏng tại chỗ bôi...

Bảo Lâm

((Theo FDA, 12/2016))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm