DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc minoxidil giúp cải thiện tình trạng rụng tóc dai dẳng sau xạ trị
ThS. DS. Chu Thanh Hằng - 13:33 18/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu đầu tiên giải quyết một cách có hệ thống vấn đề rụng tóc dai dẳng ở những bệnh nhân xạ trị da đầu do các khối u ở hệ thần kinh trung ương (CNS) hoặc đầu và cổ đã phát hiện ra rằng điều trị bằng minoxidil tại chỗ giúp cải thiện tình trạng rụng tóc.

BS. Mario E. Lacouture, Giám đốc Chương trình Ung thư da liễu học, Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering, New York, Hoa Kỳ cùng cộng sự đã tiến hành một nghiên cứu thuần tập hồi cứu bao gồm 71 trẻ em và người lớn bị rụng tóc dai dẳng sau xạ trị cho các khối u CNS nguyên phát hoặc sarcoma đầu và cổ.

Kết quả cho thấy phần lớn bệnh nhân được điều trị bằng minoxidil tại chỗ hai lần mỗi ngày có đáp ứng (82%) trong thời gian theo dõi trung bình là 61 tuần. Ngoài ra, trong số 25 bệnh nhân có hình ảnh lâm sàng, 16% cho thấy đáp ứng hoàn toàn. Hai bệnh nhân được cải thiện nhờ cấy tóc, và một người cho thấy đáp ứng hoàn toàn với phẫu thuật tạo hình lại tóc.

Tình trạng rụng tóc ở bệnh nhân sau xạ trị được cải thiện nhờ minoxidilTình trạng rụng tóc ở bệnh nhân sau xạ trị được cải thiện nhờ thuốc minoxidil.

BS. Lacouture cho biết rụng tóc dai dẳng ở những bệnh nhân ung thư có liên quan đến trầm cảm, lo lắng và đau khổ. Minoxidil và những thủ thuật trong nghiên cứu trên có thể giảm thiểu chứng rụng tóc dai dẳng do xạ trị, mang lại sức khỏe về tâm lý cho những bệnh nhân này.

ThS. DS. Chu Thanh Hằng

(Medscape tháng 8/2020)

Tin liên quan
Rụng tóc sau sinh có đáng lo?
SKĐS - Tóc rụng như lá mùa thu là tình trạng dễ gặp ở phụ nữ sau sinh khiến không ít chị em phải lo lắng. Hãy xem đó là chuyện thường bởi càng lo lắng, tóc càng rụng nhiều.
Cách hạn chế rụng tóc
SKĐS - Em gái cháu 20 tuổi, gần đây bị rụng tóc. Đã uống qua nhiều loại thuốc, tóc cứ mọc lên rồi lại rụng.
Ai có thể điều trị rụng tóc bằng tiêm tại chỗ?
SKĐS - Người quen của tôi rụng tóc rất nặng và đi khám được điều trị bằng cách tiêm vào đầu, kết quả rất tốt. Tôi cũng bị rụng tóc nhưng không biết có phù hợp với cách tiêm như vậy không?
Khắc phục rụng tóc do thuốc
SKĐS - Con trai tôi 17 tuổi, bị động kinh đã 2 năm nay. Bác sĩ cho dùng thuốc valproate. Tuy nhiên khi dùng thuốc này cháu kêu bị rụng tóc nhiều. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi có phải cháu bị rụng tóc do uống thuốc valproate không. Có thể làm gì để hạn chế tóc rụng? Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm