DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc lợi tiểu có thể giúp giảm triệu chứng tự kỷ
Thanh Phúc - 16:16 21/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu của Đại học Cambridge và các đơn vị liên quan cho thấy, thuốc trị lợi tiểu bumetanide có thể làm giảm các triệu chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ.

Theo các nhà khoa học, bumetanide có thể cải thiện các triệu chứng tự kỷ bằng cách ảnh hưởng đến 2 “sứ giả” hóa học có liên quan đến các tế bào thần kinh trong não, đó là GABA và glutamate. Hiểu cơ chế này là một bước quan trọng để phát triển các phương pháp điều trị thuốc mới và hiệu quả hơn.

Nghiên cứu trên nhóm trẻ tự kỷ từ 3-6 tuổi được chia làm 2 nhóm: Nhóm 1 nhận được 0,5 miligam bumetanide 2 lần/ngày trong 3 tháng. Nhóm 2 là nhóm “kiểm soát” không được điều trị. Kết quả cho thấy, nhóm 1 dùng thuốc đã  giảm các triệu chứng tự kỷ. Bumetanide dường như không gây ra tác dụng phụ đáng kể nào. Nếu được nhân rộng trong các thử nghiệm trong tương lai, việc điều trị bằng thuốc có thể là một bước đột phá vì các phương pháp điều trị tự kỷ hiện nay ở trẻ mẫu giáo chủ yếu là các liệu pháp hành vi và hoạt động với cha mẹ để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, xã hội và tư duy của trẻ.

Thanh Phúc

((Theo Drug, 2020))

Tin liên quan
Ốc nhồi - Vị thuốc lợi tiểu, tiêu thũng
SKĐS - Ốc nhồi là món ăn dân dã nhưng rất được ưa chuộng cả ở các vùng quê và thành phố. Ốc hấp sả, ốc nấu chuối đậu, ốc xào, bún ốc... là những món khoái khẩu của nhiều người.
Thuốc lợi tiểu dùng sao cho đúng?
SKĐS - Thuốc lợi tiểu là thuốc có tác dụng làm tăng sự đào thải muối và nước ở thận, do đó làm giảm lượng nước trong hệ thống tuần hoàn cũng như nước ở nhiều nơi khác trong cơ thể.
Thuốc lợi tiểu gây tác dụng phụ nào?
SKĐS - Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng thuốc furosemide, tôi tra ra là thuốc lợi tiểu. Tôi muốn hiểu kỹ hơn về loại thuốc này. Mong bác sĩ giải đáp giùm.
Thuốc lợi tiểu làm da tăng nhạy cảm với ánh nắng
SKĐS - Thuốc lợi tiểu nhóm thiazide là một trong những thuốc được dùng trong điều trị tăng huyết áp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm