DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thuốc lá điện tử đe dọa nghiêm trọng đối với thai nhi
07:00 09/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa khuyến cáo, các chính phủ nên cấm bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên,

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa khuyến cáo, các chính phủ nên cấm bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên, với cảnh báo thuốc lá điện tử đặt ra một “mối đe dọa nghiêm trọng” đối với thai nhi và thanh niên.

WHO cũng khẳng định: “có bằng chứng cho thấy, khói thải ra từ thuốc lá điện tử không đơn thuần là hơi nước như nó thường được khẳng định trong hoạt động quảng bá những sản phẩm này”.

Các thiết bị thuốc lá điện tử ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ, hoạt động bằng cách đốt cháy chất lỏng có mùi nicotine thành hơi nước được hít vào trong cơ thể - rất giống với thuốc lá truyền thống nhưng không có khói.

Thuốc lá điện tử “có thể ít gây độc hại hơn cho những người hút thuốc so với thuốc lá thông thường”. Tuy nhiên, cơ quan này nhấn mạnh rằng, cho đến nay, rất ít nghiên cứu được hoàn thành để chứng minh cho sự an toàn của những thiết bị thuốc lá điện tử hay những khẳng định của các hãng sản xuất rằng thuốc lá điện tử có thể giúp những người nghiện thuốc bỏ được thuốc lá truyền thống.

WHO cho biết có đủ bằng chứng “để đưa ra cảnh báo đối với trẻ em, trẻ vị thành niên, phụ nữ có thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh sản” về việc sử dụng thuốc lá điện tử, do “khả năng có những hệ quả lâu dài cho việc phát triển trí não đối với thai nhi và trẻ vị thành niên tiếp xúc với chất nicotine”.

Lê  Triệu Anh (Theo Channel News Asia)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm