DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc kỹ thuật số - cuộc cách mạng trong chăm sóc sức khỏe
HT - 16:03 16/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lần đầu tiên Cục quản lý Thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận cho một loại thuốc kỹ thuật số, đây được xem là tương lai phát triển của ngành y học.

Viên thuốc có tên gọi  Abiliffy MyCite, có tác dụng điều trị các bệnh tâm thần như tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực.

 

 

Viên thuốc kỹ thuật số này có một cảm biến nhỏ  bằng hạt cát, khi thuốc được uống, cảm biến sẽ tới dạ dày và gửi thông tin tới thiết bị của bác sĩ, bác sĩ có thể theo dõi được thời gian thuốc được tiêu hóa và mức độ hoạt động của bệnh nhân sau khi uống.

 

 

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh tâm thần  thường giấu thuốc hoặc không uống thuốc, hoặc không tuân thủ điều trị do nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân do bệnh tật. Việc không tuân thủ điều trị khiến nước Mỹ mỗi năm mất từ 100 – 289 tỷ USD do phải chăm sóc y tế cho những bệnh nhân này.

 

HT

(theo CNBC)

Tin liên quan
Những điều cần biết khi sử dụng máy đo huyết áp kỹ thuật số
SKĐS - Nếu bạn bị huyết áp cao, việc mua một chiếc máy đo huyết áp kỹ thuật số là lựa chọn khả thi nhất để theo dõi huyết áp. Nhưng trước khi sử dụng, TS Pradip Shah, bác sĩ tư vấn tại bệnh viện Fortis, Mumbai đã chia sẻ một vài điều bạn cần biết về máy đo huyết áp kỹ thuật số:
Cuộc cách mạng kỹ thuật số đem lại điều gì cho y học hiện đại?
SKĐS - Cuộc cách mạng kỹ thuật số tác động nhiều đến hai lĩnh vực Dữ liệu lớn (big data) và eHealth (công cụ kỹ thuật số áp dụng cho chăm sóc sức khoẻ). Sử dụng khối lượng lớn dữ liệu là điều không mấy dễ dàng, song với sự ra đời mô hình 5P sẽ tạo ra"điểm nhấn" cho ngành y trong tương lai.
Lợi - hại hội họa kỹ thuật số
SKĐS - Ở một số nước tiên tiến, việc họa sĩ thể hiện tác phẩm của bằng hình thức hội họa kỹ thuật số (KTS) đã có từ lâu...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm