DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thuốc khớp với người bệnh đái tháo đường
06:00 13/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nên thận trọng khi dùng glucosamin để chữa bệnh thoái hóa khớp với người bệnh đái tháo đường

Tôi năm nay 70 tuổi, bị bệnh đái tháo đường đã nhiều năm nay. Mới đây tôi đau đầu gối, đi khám được bác sĩ cho biết bị thoái hoá khớp và cho dùng glucosamin. Xin hỏi glucosamin có dùng được cho người bệnh đái tháo đường?

Nguyễn Hoàng Tấn (Thái Bình)

Bác nên thận trọng khi dùng glucosamin để chữa bệnh thoái hóa khớp vì glucosamin khi thử nghiệm trên động vật có biểu hiện gia tăng sự đề kháng insulin. Thay vào đó bác có thể dùng chrondroitin được chiết xuất từ sụn vi cá mập an toàn hơn cho người bệnh đái tháo đường. Ngoài ra, ở tuổi của bác, thoái hóa khớp là quy luật tự nhiên và là bệnh mạn tính, vì vậy bác không phải lo lắng gì nhiều và nên “chung sống hòa bình” với bệnh này cũng như đối với bệnh đái tháo đường. Chỉ có một lưu ý là đối với cả hai bệnh trên thì việc tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn chính là “phương thuốc hiệu nghiệm” nhất. Tốt nhất bác nên tái khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp và cần có sự phối hợp điều trị của hai chuyên khoa đái tháo đường và cơ xương khớp. Chúc bác chóng khỏe!

BS. Bảo Thư

Chú thích ảnh: Hình ảnh khớp gối bình thường (bên trái) và khớp gối bị thoái hóa.

Tin liên quan
Cần hiểu đúng về Glucosamin
SKĐS - Bệnh lý thoái hóa khớp được chứng minh có sự lão hóa của tế bào sụn cùng với sự gia tăng phá hủy sụn của các men thoái giáng và nhiều yếu tố khác nữa.
Thay đổi cách ghi chỉ định thuốc có chứa hoạt chất Glucosamin
Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa có công văn số 12509/QLD-DK gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước thông báo cho các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ quyết định của Cục về việc yêu cầu các công ty đăng ký, sản xuất thuốc lưu hành tại Việt Nam khẩn trương sửa đổi cách ghi chỉ định của thuốc chứa hoạt chất Glucosamin.
Từ vỏ tôm, cua đến thuốc glucosamin sulfat
Những năm gần đây xuất hiện một loại thuốc mới với trọng tâm điều trị là tận gốc, tập trung ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thay vì giải quyết các triệu chứng.
Sử dụng glucosamin thế nào?
Glucosamin tự nhiên là một amino - monosaccharide tham gia vào quá trình tổng hợp glucosaminoglycan tạo thành mô sụn, tăng sản xuất chất nhày dịch khớp, kích thích sinh sản mô liên kết của xương, giảm quá trình mất calci của xương,
Tin chân bài
Bình luận
  • trương thanh huyền (truonghuyen08@gmail.com)
    Bác sỹ cho cháu hỏi mẹ cháu năm nay 74 tuổi bị tiểu đường có dùng được thuốc trị khớp của nhật Viên Uống Glucosamine Orihiro 1500mg Của Nhật, 900 viên không ạ. Mong bác sỹ tư vấn
  • Phạm Thị Hằng (phamthihang240587@gmail.com)
    Bác sĩ cho cháu hỏi mẹ cháu năm nay 66 tuổi bị tiểu đường và tăng huyết áp có dùng được sụn vi cá mập của Nga inholtra - irwin naturals không ạ
  • phạm hoài thương (thuongpham192@gmail.com)
    bác sỹ cho cháu hỏi người có bệnh tiểu đường và viêm gan dùng được thuốc sụn cá mập ko ạ
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm