Mưa lớn dồn dập, Nghệ An yêu cầu sẵn sàng sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm
Xã hội - 20/08/2026 09:39SKĐS - Trước nguy cơ mưa lớn diện rộng, Nghệ An yêu cầu rà soát khu vực nguy hiểm, sẵn sàng sơ tán dân, bảo đảm an toàn.
SKĐS - Nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy tuyến thượng thận, nhiễm trùng nặng, tăng đường huyết, sau thời gian dài sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc được quảng cáo là 'gia truyền', 'đặc trị', 'uống là khỏi'. Đằng sau hiệu quả giảm đau tức thì ấy là nguy cơ lệ thuộc corticoid và những hệ lụy kéo dài.
SKĐS - Cơ quan chức năng tỉnh An Giang vừa thu giữ khối lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc và chứa chất cấm sử dụng tại Việt Nam. Bước đầu những chủ cơ sở khai nhận sản phẩm này được mua từ Campuchia và đưa về Việt Nam qua các lối mòn.
SKĐS - Ngày 29/9, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết trong thời gian qua, Bộ Y tế luôn theo dõi, chỉ đạo việc kiểm tra, xử lý vi phạm kinh doanh, quảng cáo các loại thuốc điều trị COVID-19. Bộ Y tế cũng cảnh báo thực trạng lợi dụng dịch bệnh rao bán thuốc quảng cáo điều trị COVID-19 chưa được cấp phép
SKĐS- Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị liên quan về tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19.
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 vừa tiếp nhận và cấp cứu một trường hợp tự mua thuốc trên mạng để trị bệnh viêm xoang dẫn đến hôn mê.
SKĐS - Thời gian gần đây qua công tác thanh, kiểm tra, các cơ quan chức năng tại một số tỉnh, thành đã phát hiện, xử lý một số cơ sở kinh doanh thuốc mua bán thuốc không rõ nguồn gốc
SKĐS - Trước nguy cơ mưa lớn diện rộng, Nghệ An yêu cầu rà soát khu vực nguy hiểm, sẵn sàng sơ tán dân, bảo đảm an toàn.
SKĐS - Công an kiểm tra một cơ sở ăn uống giải trí lúc nửa đêm, phát hiện 17 người dương tính với ma túy.
SKĐS - Tiêm kích Su-35S của Nga được cho là đã thực hiện một chuyến bay bất thường vào khu vực do Ukraine kiểm soát ở tỉnh Sumy.