DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc kháng histamine dạng xịt trị viêm mũi dị ứng
Ngọc Bích - 11:44 18/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt thuốc astepro (azelastine hydrochloride) 0,15% dưới dạng xịt mũi, điều trị bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa và lâu năm, cho người lớn và trẻ em từ sáu tuổi trở lên. 

 Đây là thuốc dùng không cần đơn của bác sĩ (thuốc không kê đơn-OTC).

 

Viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng quanh năm ảnh hưởng đến rất nhiều người với các triệu chứng khó chịu như: Nghẹt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi… Sự chấp thuận này đã cung cấp cho người bệnh có thêm lựa chọn, có thể tự dùng mà không cần sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. BS Theresa M. Michele, FDA cho biết.

Để thuốc chuyển từ trạng thái kê đơn sang không kê đơn, dữ liệu được cung cấp phải chứng minh rằng thuốc đó an toàn và hiệu quả để sử dụng cho việc tự mua thuốc theo chỉ dẫn ghi trong nhãn được đề xuất. Nhà sản xuất phải chứng minh rằng người tiêu dùng có thể hiểu cách sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả mà không cần sự giám sát của chuyên gia y tế. 

Azelastine (hoạt chất có trong thuốc) có thể gây buồn ngủ. Trên nhãn cảnh báo người tiêu dùng sử dụng sản phẩm này nên tránh đồ uống có cồn và cẩn thận khi lái xe hoặc vận hành máy móc. Sử dụng thuốc xịt mũi azelastine với rượu, thuốc an thần có thể làm tăng buồn ngủ.

Ngọc Bích

(Theo FDA 6/2021)

Tin liên quan
Viêm mũi dị ứng, dùng thuốc gì?
SKĐS - Tôi bị viêm mũi dị ứng. Mỗi khi ra đường gặp bụi, khói xe hay phấn hoa là y rằng về chảy nước mũi, ngạt mũi, hắt hơi... khiến tôi rất khó chịu. Nhiều khi tôi còn thấy đau lên cả xoang mũi. Vậy tôi có thể mua thuốc nào về dùng? Khi dùng cần lưu ý gì? Có thuốc nào trị dứt điểm bệnh này không?
Liệu pháp miễn dịch trị viêm mũi dị ứng do phấn hoa
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt thuốc viên ngậm dưới lưỡi ragwitek, để điều trị viêm mũi dị ứng do phấn hoa ở những người từ 5 đến 65 tuổi.
Điểm mặt căn nguyên gây viêm mũi dị ứng
SKĐS - Muốn phòng bệnh viêm mũi dị ứng có hiệu quả, tốt nhất là tránh các tác nhân gây bệnh, tránh hít phải khói, bụi, phấn hoa, cánh bướm, lông thú, sơn, xăng dầu, hơi hóa chất…
Cảnh báo: Viêm mũi dị ứng ở trẻ ngày càng nghiêm trọng
SKĐS - Viêm mũi dị ứng là bệnh lý phổ biến ở trẻ em. Tỉ lệ trẻ em mắc bệnh viêm mũi dị ứng đã tăng tới hơn 40%. Bệnh không quá nguy hiểm nhưng nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm