Hà Nội

Thuốc hít giúp điều trị duy trì COPD

30-07-2020 3:59 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Breztri Aerosphere (budesonide / glycopyrrolate / formoterol fumarate) là thuốc vừa được phê duyệt tại Hoa Kỳ để điều trị duy trì cho bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là một bệnh viêm phổi mãn tính được gây ra luồng khí bị tắc nghẽn từ phổi. Các triệu chứng bao gồm khó thở, ho, tiết chất nhầy và thở khò khè. Những bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính thường có nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư phổi và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Nó ảnh hưởng đến khoảng 384 triệu người và là nguyên nhân gây tử vong thứ ba trên toàn cầu. Cải thiện chức năng phổi, giảm tình trạng trầm trọng và kiểm soát các triệu chứng hàng ngày như khó thở là mục tiêu điều trị quan trọng trong việc quản lý COPD. Ngay cả một đợt trầm trọng của COPD có thể tác động tiêu cực đến chức năng phổi và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và làm tăng nguy cơ tử vong.

Breztri Aerosphere đã chứng minh những lợi ích đáng kể trong việc làm giảm tình trạng trầm trọng ở những bệnh nhân mắc COPD. Không dùng breztri Aerosphere để làm giảm co thắt phế quản cấp tính hoặc điều trị hen suyễn...


Bảo Lâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH