DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc giúp ngăn ngừa bệnh võng mạc tiểu đường
Bảo Lâm - 16:48 03/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những người mắc bệnh tiểu đường có thể sẽ được hưởng lợi từ việc tiêm một loại thuốc giúp ngăn ngừa mất thị lực do bệnh này gây ra (bệnh võng mạc tiểu đường). Kết quả từ  một thử ghiệm lâm sàng mới đây cho thấy.

 

 Theo đó, tiêm aflibercept (eylea) thường xuyên sẽ làm giảm hơn ba lần sự rò rỉ mạch máu bên trong võng mạc và giảm hơn hai lần sự phát triển mạch máu bất thường trong võng mạc. Nghiên cứu được hỗ trợ bởi Viện Mắt Quốc gia, một phần của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, được công bố ngày 30/3/2021 trên tạp chí JAMA Ophthalmology . 

Tiến sĩ Jennifer Sun, trưởng nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Tiểu đường Joslin của Trường Y Harvard ở Boston cho biết, dựa trên những kết quả này, một số bác sĩ sẽ chọn điều trị sớm vì họ cảm thấy rằng việc ngăn ngừa sự phát triển của các biến chứng là quan trọng.

Bệnh võng mạc tiểu đường là nguyên nhân phổ biến nhất gây mất thị lực cho những người mắc bệnh tiểu đường. Các loại thuốc ức chế sự phát triển của mạch máu như  eylea được coi là "tiêu chuẩn vàng" để điều trị bệnh võng mạc tiểu đường.

Tuy nhiên, giá thành của các loại thuốc như eylea rất đắt, từ 1.000 đến 2.000 USD/liều và bệnh nhân sẽ phải đối mặt với các tác dụng phụ hiếm gặp như nhiễm trùng nhãn cầu… 

>> Xem thêm: Chuyên gia chỉ cách nhận biết sớm các triệu chứng bệnh võng mạc tiểu đường

Đừng để mù lòa do bệnh võng mạc đái tháo đường

Võng mạc tiểu đường: phòng ngừa sớm để bảo vệ thị lực

 

Bảo Lâm

(Theo Drugs 3/2021)

Tin liên quan
Võng mạc tiểu đường: phòng ngừa sớm để bảo vệ thị lực
SKĐS - Bệnh võng mạc đái tháo đường là một biến chứng mắt thường gặp và rất nghiêm trọng ở bệnh nhân đái tháo đường, gây suy giảm thị lực nhanh chóng, nguy cơ mù lòa cao. Bảo vệ võng mạc từ sớm được xem là cách thức phòng ngừa biến chứng này cho mắt một cách chủ động và hiệu quả.
Võng mạc tiểu đường: Bảo vệ mắt sớm hạn chế mù lòa
SKĐS - Biến chứng võng mạc do bệnh đái tháo đường (tiểu đường) là nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực, mù lòa. Phòng ngừa và bảo vệ mắt sớm chính là chìa khóa giúp hạn chế mù lòa, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.
Thiếu vitamin D liên quan tới bệnh võng mạc tiểu đường
SKĐS - Một phân tích gộp mới đây từ 9 nghiên cứu quan sát chỉ ra rằng có mối liên quan đáng kể giữa thiếu hụt vitamin D và bệnh võng mạc tiểu đường.
Chuyên gia chỉ cách nhận biết sớm các triệu chứng bệnh võng mạc tiểu đường
SKĐS - Bệnh võng mạc tiểu đường ảnh hưởng đến gần 8 triệu người Mỹ và con số này dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050. Một cuộc khảo sát mới cho thấy, hầu hết người Mỹ trên 40 tuổi không biết các dấu hiệu, triệu chứng về căn bệnh này…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm