DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc giúp giảm ngáy tới 74%
Ngọc Anh - 14:46 07/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một công ty của Mỹ đã phát triển thành công loại thuốc có thể giúp giảm ngáy hiệu quả đạt 74%.

Loại thuốc này có thể giúp giảm ngưng thở khi ngủ. Qua thử nghiệm lâm sàng cho thấy, uống 1 viên trước khi ngủ có thể giúp giảm 74% các triệu chứng của ngưng thở khi ngủ, trong đó có ngáy. Thuốc có chứa hai thành phần là noradrenaline, chất kích thích các tế bào thần kinh vận động và oxybutynin, làm các cơ điều khiển lưỡi co lại và làm thu hẹp cổ họng. Kết quả, các cơ quanh cổ hoạt động nhịp nhàng, hạn chế tắc nghẽn, giảm OSA và ngáy, giúp người bệnh và những người xung quanh ngủ ngơn hơn.

Đeo mặt nạ có gắn máy thở lực ngăn ngừa ngủ ngáyĐeo mặt nạ có gắn máy thở lực giúp giảm ngáy.

Ngáy là một trong những triệu chứng thường gặp của ngưng thở khi ngủ. Người bệnh có thể ngáy to, kèm theo ngưng thở. Bệnh gặp ở cả hai giới, phổ biến ở đàn ông trung niên trên 40. Ngưng thở khi ngủ (OSA), gây ra chứng ngáy nhiều và đôi khi, dòng khí thở bị gián đoạn, xảy ra khi đường hô hấp trên ở vùng hầu họng bị hẹp. Nguyên nhân là do co thắt các cơ quanh cổ họng. Không khí khi đi qua khe hẹp này sẽ tạo ra tiếng ngáy. Trường hợp nghiêm trọng, người bệnh có thể bị ngưng thở dài tới hơn 10 giây hoặc lâu hơn. Lúc này, não bộ sẽ phát tín hiệu để co giãn các cơ quanh cổ họng, khiến người ngủ giật mình thức giấc.

Ngọc Anh

(Dailymail 2020)

Tin liên quan
Ngủ ngáy: nguyên nhân và cách khắc phục
SKĐS - Ngáy không chỉ là vấn đề của nam giới, nó cũng xảy ra ở nữ giới, đặc biệt sau khi mãn kinh.
Hít khói thuốc lá, trẻ dễ mắc chứng ngủ ngáy thường xuyên
SKĐS - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã đưa ra kết luận này sau khi xem xét 24 nghiên cứu hiện có, bao gồm gần 88 nghìn trẻ em ở nhiều quốc gia.
Cách khắc phục chứng ngủ ngáy
SKĐS - Tôi mới sinh cháu đầu lòng được 5 tháng, cháu khỏe mạnh và phát triển bình thường.
Nỗi khổ ngủ ngáy và cách xử lý
SKĐS - Ngủ ngáy là một biểu hiện thường gặp. Tuy nhiên ngáy trầm trọng quá mức gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bản thân, thậm chí trong một số trường hợp nặng có thể đe dọa tới tính mạng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm