DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thuốc giảm đau gây trụy tim, đột tử
07:52 20/08/2015 GMT+7
Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra cảnh báo về những loại thuốc giảm đau thông dụng như ibuprofen và naproxen, cho biết chúng “làm tăng nguy cơ trụy tim và đột quỵ”.

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra cảnh báo về những loại thuốc giảm đau thông dụng như ibuprofen và naproxen, cho biết chúng “làm tăng nguy cơ trụy tim và đột quỵ”. Những loại thuốc có trong cảnh báo bao gồm vài loại thuốc chống viêm không steroid, không aspirin (NSAIDs) rất phổ biến như Advil, Motrin, và Aleve.

Các loại thuốc NSAIDs là phương pháp chữa trị đau đớn, cảm sốt phổ thông cho những trường hợp viêm khớp, đau bụng kinh, đau đầu, cảm lạnh và cúm. Mặc dù những loại thuốc này đã được cảnh báo từ năm 2005, cơ quan chức trách thấy rằng dữ liệu mới chứng tỏ chúng còn được dùng nhiều hơn trong 10 năm này. Trong khi, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và liều dùng, nguy cơ trụy tim và đột quỵ khi uống NSAID tăng từ 10-50%.

Để giải thích nguy cơ rõ ràng hơn, FDA đang yêu cầu nhà sản xuất thuốc phải sửa đổi nhãn cảnh báo. Họ muốn mọi người nhận biết nguy cơ trụy tim, tim ngừng đập, đột quỵ sẽ tăng cao theo thời gian họ dùng những loại thuốc giảm đau này.

“Người có bệnh tim mạch nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng NSAID.” Phát ngôn viên của FDA nói. Nhưng dù bạn có tiền sử bệnh tim mạch hay không, nguy cơ của mọi người đều hiện diện.

“Bệnh nhân dùng thuốc NSAID nên đi khám y tế ngay lập tức nếu bị các triệu chứng như đau ngực, hơi thở ngắn gấp, khó thở, một bên hay một phần cơ thể bị yếu đi, hoặc hay bị nói lắp,” thông báo của FDA cảnh báo mạnh hơn cho tất cả mọi người.

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Những tác hại khi dùng trong thuốc giảm đau
Thuốc chống viêm không steroid, thường được gọi là NSAIDs được sử dụng để làm giảm bớt các triệu chứng sốt và giảm đau. Tuy nhiên, chúng có nhiều tác dụng phụ.
Có nên uống thuốc giảm đau trong thời kỳ đèn đỏ?
Con gái tôi thường bị đau bụng dữ dội trong kỳ kinh nguyệt. Cháu chỉ thấy đỡ khi uống thuốc giảm đau. Tôi muốn hỏi uống thuốc thường xuyên có ảnh hưởng sức khỏe không?
Cẩn trọng trong giảm đau, điều trị bệnh khớp
SKĐS - Hiện nay, thời tiết cả nước nóng lạnh thất thường, áp suất khí quyển thay đổi, độ ẩm ướt cao… khiến bệnh khớp gia tăng, nhất là ở người lớn tuổi.
Cách giảm đau đầu khi thay đổi thời tiết
SKĐS - Đau đầu do thời tiết thường gặp ở những người quá mẫn cảm với thời tiết. Thường biểu hiện này không kéo dài mà chỉ sau vài giờ là khỏi nhưng cũng gây không ít phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm